Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 18, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Ngay sau thông tin, hãng taxi Mai Linh từ chối phục vụ khách hàng là những giáo dân giáo xứ Phú Yên do linh mục Đặng Hữu Nam chỉ đạo, cộng đồng mạng facebook lại một phen dậy sóng bày tỏ tình cảm sâu sắc đến tập đoàn này.

>Linh mục Nam lại thất bại trong việc dắt giáo dân đi gây rối

Theo như thông tin, Chủ tịch tập đoàn Mai Linh ông Hô Duy đã có một quyết định sáng suốt trong việc tẩy chay đoàn người đi tụ tập gây rối do linh mục Đặng Hữu Nam cầm đầu. Vì sao ông lại có quyết định kỳ lạ đến như vậy ? phải chăng  tập đoàn Mai Linh chê khách, phân biệt đối xử hay kén chọn khách hàng. Để lý giải vấn đề này có lẽ nên bắt đầu từ hai chữ trong kinh doanh cần phải thấu: Chữ đức và tín". 

Trong nghề kinh doanh vận tải việc có được khách hàng là điều may mắn và giữ được khách hàng mới là sự thành công. Nhưng để giữ được khách hàng thì phải có chữ "tín". Uy tín tạo ra thương hiệu và Uy tín sẽ tạo ra khách hàng. Nhưng, nếu chữ "Tín" mà đứng độc lập thì dễ "bội tín" nên nó phải đi cùng chữ "Đức". Đành rằng kinh doanh là lợi nhuận và lợi nhuận là mục tiêu cao nhất nhưng không phải vì thế mà thiếu đi chữ "đức". 

Sau khi tài khoản facebook "Gia Thành Lý" đưa ra bình luận này, đã nhận được hàng chục triệu người like, bình luận và chia sẻ chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Nhiều người bình luận bằng hình ảnh khá thú vị (ảnh trên) và đều đồng thanh "yêu Mai Linh", "Ủng hộ Mai Linh".


Ảnh do một tài khoản trên facebook bình luận đưa lên

Theo bạn, nếu bạn là lái xe taxi có một tên cướp đề nghị bạn trở đi cướp với giá gấp 100 lần so với người khách hàng bình thường, bạn chọn ai ?

Có lẽ, đó cũng chính là cách mà ông Hồ Duy đã lựa chọn ngày hôm nay thay vì đồng phạm với tên cướp, tạo điều kiện cho cướp gây tại họa cho con người ông đã chọn người khách bình thường và đó cũng chính là "chữ đức-tín". Hành động của linh mục Đặng Hữu Nam còn thậm tệ hơn, xấu xa hơn và vi phạm pháp luật nghiêm trọng hơn cả cướp. Bởi, việc giúp sức cho Việt Tân khôi phục lại chế độ bù nhìn ở Việt Nam, khôi phục lại chế độ đế quốc ở Việt Nam thì người dân Việt Nam quá hiểu trong lịch sử với những mất mát đau thương. Đối với những nước đang lệ thuộc Mỹ hiện nay thì sao ? cuộc sống của họ như thế nào ? cũng không khác gì thời kỳ chiến tranh xảy ra ở Việt Nam trước đây.  Vậy, vẫn có kẻ muốn khôi phục lại chế độ cũ, muốn Mỹ quay lại Việt Nam. Đó phải chăng là lòng yêu nước của linh mục Nam, của giáo dân giáo xứ Phú Yên ?

Những người Việt Nam rất tin và ủng hộ những nhà kinh doanh có "đức-tín" và tin rằng sau bài học của hãng xe Mai Linh, các tập đoàn kinh tế khác ở Việt Nam cũng sẽ vươn xa hơn, phát đạt hơn và thành công với với ví dụ điển hình của ngày hôm nay.

VT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm