Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 27, 2016 , 0 bình luận

Trong 2 ngày, 24 và 25/10, đoàn cứu trợ thuộc Công ty Thăng Long (Bộ Công an) đã phối hợp cùng báo Người Đưa Tin tại miền Trung, thăm và tặng hơn 300 suất quà, cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh và Quảng Bình.


Nhằm chia sẻ khó khăn, thiệt hại của đồng bào miền Trung sau lũ, mới đây, thông qua cầu nối là Báo điện tử Người Đưa Tin tại miền Trung, Công ty TNHH MTV Bộ Công an Thăng Long (Công ty Thăng Long), Chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng hơn 300 suất quà, cho bà con Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Đoàn đã trao 126 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt cho học sinh và người dân vùng lũ Hà Tĩnh.
Ngày 25/10, đoàn cứu trợ do ông Hà Huy Nhân (giám đốc) làm trưởng đoàn, đã đến huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), trao 126 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt, cho người dân vùng lũ. Cụ thể, đoàn đã trao 20 triệu đồng cho 20 hộ dân thuộc xã Hương Trạch; 50 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tại trường THPT Hàm Nghi; 30 triệu đồng cho 30 hộ gia đình thuộc xã Phúc Đồng; 25 triệu đồng cho 25 em học sinh thuộc Trường Mầm non Hòa Hải (xã Hòa Hải).

Toàn bộ phần quà, đều được đoàn trực tiếp trao tận tay người dân.
Trước đó, ngày 24/10, tại Quảng Bình, đoàn đã đến thăm và trao 69 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng tiền mặt, cho 69 hộ dân thôn Hà Sơn, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

Người dân Quảng Bình vui mừng, phấn khởi với những cán bộ công an.
Hà Sơn là thôn nằm cô lập bởi con sông Nan (một nhánh của sông Gianh), tất cả giao thương của thôn đều phải đi qua đò. Trong đợt lũ lịch sử vừa qua, 100% nhà dân ở đây bị ngập từ 1m đến 3m.

Một người dân xúc động nói lời cảm ơn tới đoàn.
Cũng tại Quảng Bình, đoàn đã trao 50 suất quà đến các hộ gia đình khó khăn, thuộc xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch; 65 phần quà đến các em học sinh thuộc Trường Trung học Cơ sở Quảng Minh (xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn), Trường Tiểu học Cồn Sẻ (xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn), Trường Tiểu học Văn Hóa (xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa), Trường Tiểu học Mai Hóa (xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa)... Tất cả các phần quà đều có giá trị 1 triệu đồng tiền mặt.

Các phần quà có ý nghĩa lớn, đối với các học sinh vùng rốn lũ Quảng Bình vào thời điểm hiện tại
Đây đều là những điểm trường nằm trong rốn lũ, nhiều thiết bị, cơ sở vật chất hạ tầng trường học, sách vở bị hư hỏng nặng.
Ngoài việc trao tặng quà, đoàn còn ân cần thăm hỏi, chia sẻ với người dân nơi đây một cách tận tình, với một thái độ đồng cảm, yêu thương.

Người dân bịn rịn chia tay đoàn cứu trợ
Nhiều người dân đã không kìm nén được sự xúc động, nói lời cảm ơn trong nước mắt. Tiễn đoàn trở về TP HCM, những người dân nơi đây, vẫn bịn rịn, rưng rưng vì cảm động.

Ngô Huyền – Xuân Chinh (báo Người đưa tin điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm