Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 19, 2016 , 0 bình luận

 Để khách quan thông tin về tố cáo sai phạm tài chính, trục lợi bảo hiểm xã hội tại bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An, PV Báo Pháp luật Việt Nam hẹn trước lịch làm việc với bà Thái Thị Xuân - Giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An. Đến lịch hẹn, mặc dù trong giờ hành chính làm việc bà Xuân lại bỏ cơ quan để đi thắp hương?!


Bà Thái Thị Xuân, Giám đốc BV phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An đang gọi cho "một ông anh"

Không những thế, khi phóng viên xuất trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu thì bà giám đốc này sừng sộ gọi điện cho “một ông anh” nào đó khoe các mối quan hệ công an và cơ quan quản lý báo chí với lý do cho rằng con dấu và chữ ký trong giấy giới thiệu có thể là “dấu củ khoai”. Sau khi không phối hợp làm việc, bà Giám đốc này còn đuổi phóng viên ra ngoài và dọa sẽ gọi cho lãnh đạo…

Cụ thể, chiều ngày 18/10/2016, phóng viên Báo PLVN điện tử gọi điện thoại liên hệ trước với bà Thái Thị Xuân – Giám đốc Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An (nay là Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An) để liên hệ làm việc, xác minh về những phản ánh, tố cáo về hàng loạt những sai phạm lớn về tài chính, bảo hiểm xã hội của Bệnh viện này do bà Thái Thị Xuân phụ trách. Đồng thời, phản ánh thông tin về việc bà Thái Thị Xuân thường xuyên bỏ cơ quan để đi giải quyết việc riêng, bệnh viện hoạt động theo mô hình “gia đình trị”…

Sau khi đã thống nhất phối hợp với bà Thái Thị Xuân, phóng viên Báo PLVN điện tử đã lên đường đi vào Nghệ An. Sáng ngày 19/10/2016, phóng viên Báo PLVN điện tử đã đến Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An để làm việc theo như lịch đã hẹn với bà Xuân.

Vào lúc 8h50, khi phóng viên gọi điện thoại cho bà Xuân để lên phòng làm việc thì bà Xuân hồn nhiên trả lời: “Tôi đang đi thắp hương, Báo các anh còn nhiều việc để làm, các anh cứ đi đâu đó đi” rồi dập máy.

Thấy dấu hiệu có sự bất hợp tác nên phóng viên đã nhắn tin yêu cầu bà Xuân nghiêm túc phối hợp để thông tin được khách quan, chính xác. Đến khoảng hơn 10h sáng cùng ngày, bà Xuân mới về đến bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An để làm việc.

Sau đó, phóng viên được kế toán trưởng của bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An, kiêm lái xe của bà giám đốc này tên là Quyết mời lên phòng bà Xuân để làm việc.

Ngồi ở phòng để chờ đợi bà giám đốc đi thay đồng phục của bệnh viện và trang điểm lại, anh Quyết tâm sự với PV: “Sáng nay tôi phải chở lãnh đạo đi thắp hương nên giờ mới về được”.

Chờ một hồi sau thì bà giám đốc mới vào phòng làm việc, sau khi hắng giọng, bà giám đốc yêu cầu phóng viên xuất trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu. Sau khi xuất trình thẻ nhà báo và giấy giới thiệu theo quy định, bà giám đốc vênh mặt lên vứt tờ giấy giới thiệu của phóng viên ra bàn và nói: “Đây không phải tên của bệnh viện tôi, mời các anh ra ngoài”.

Lý do được giải thích ở đây của bà giám đốc này đó là bệnh viện này đổi tên vào năm 2014, trước đây bệnh viện có tên là Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An, sau đó đã đổi tên thành Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An.

Trong các tài liệu mà phóng viên tiếp nhận được liên quan đến các sai phạm về tài chính, bảo hiểm xã hội của bệnh viện này từ năm 2012, 2013 và 6 tháng đầu năm 2014 do bà Thái Thị Xuân phụ trách thì đều đề là Bệnh viện điều dưỡng và phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An. Do vậy, trong giấy giới thiệu của phóng viên ghi cử đến Bệnh viện điều dưỡng phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An.

Mặc dù trình bày và giải thích rõ ràng nhưng bà giám đốc vẫn không chịu chấp nhận, đồng thời đuổi phóng viên ra ngoài kèm theo lời dọa: “Để tôi gọi công an đến đây, đây là phòng tôi, mời anh ra ngoài”. Thấy sự bất hợp tác như vậy, phóng viên quyết định sẽ đứng đợi tại phòng bà giám đốc để chờ cơ quan công an đến theo như lời bà giám đốc nói.

Sau đó, bà giám đốc lại rút máy điện thoại và gọi cho “một ông anh” và nói: “Đây là lãnh đạo cơ quan quản lý báo chí, tôi gọi cho cơ quan quản lý báo chí các anh để gọi cho lãnh đạo báo anh, con dấu trên giấy giới thiệu này tôi nghi là dấu củ khoai. Mời các anh ra ngoài cho, đây là phòng của tôi”.

Lúc này, phóng viên dứt khoát nói: “Thưa bà, đây là trụ sở của cơ quan nhà nước chứ không phải tư gia của bà. Tôi sẽ đứng ở đây để chờ cơ quan công an đến theo như bà đã nói”.

Thấy phóng viên dứt khoát nên sau đó bà giám đốc yêu cầu các phóng viên ra khỏi phòng làm việc và chỉ để lại một phóng viên của Báo PLVN điện tử làm việc.

Trong quá trình làm việc, bà giám đốc chỉ chia sẻ thông tin chứ không đối chiếu, xác nhận tài liệu cụ thể, bà giám đốc cũng không phủ nhận những sai phạm liên quan đến tài chính, bảo hiểm xã hội của bệnh viện này do bà phụ trách. Sau đó, bà giám đốc nói: “Những cái sai đó đã có kết luận của Tổng Công ty Bảo hiểm xã hội Việt Nam rồi. Sau đó, chúng tôi đã hoàn trả lại số tiền, việc này là do nhầm lẫn do lúc đó chưa có quy chế bệnh viện. Chúng tôi đã rút kinh nghiệm và xử lý việc này”?!.

Liên quan đến những tố cáo về việc bà giám đốc chỉ đạo, điều hành bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Nghệ An hoạt động theo mô hình “gia đình trị”, thường xuyên bỏ giờ làm việc hành chính để đi làm việc riêng… Thì bà giám đốc này trả lời: “Không có chuyện như vậy, còn sáng nay thì tôi đi thắp hương cho mẹ tôi…”.

Sự bất hợp tác và trốn tránh trách nhiệm khi để xảy ra hàng loạt sai phạm về tài chính, bảo hiểm xã hội của bệnh viện này do bà Thái Thị Xuân phụ trách, để thông tin được khách quan, chính xác, tránh việc bao che những sai phạm trên, Báo PLVN điện tử đề nghị Thanh tra Bộ Y tế, Tổng Công ty Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cần vào cuộc để làm rõ sự việc, bao che.

Báo PLVN sẽ tiếp tục phản ánh chi tiết các nội dung sai phạm này./.
Nhóm PV Báo pháp luật Việt Nam điện tử

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm