Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 30, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Trong thời đại bùng nổ thông tin và sự phát triển của khoa học công nghệ, quân nhân dễ làm xấu đi hình ảnh của chính mình tiếp tay cho các thế lực thù địch sử dụng vào mục đích đen tối.


“Bộ đội Cụ Hồ” - một tên gọi bình dị nhưng vô cùng cao quý mà nhân dân đã dành cho quân đội ta, là hình tượng cao đẹp, tập trung những phẩm chất tốt đẹp nhất của cán bộ chiến sỹ quân đội. Truyền thống Bộ đội Cụ Hồ là một bộ phận của truyền thống dân tộc, truyền thống cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ được xây đắp nên từ sự chiến đấu, hy sinh vô bờ bến của nhiều thế hệ cán bộ chiến sỹ; được Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh dày công tổ chức, giáo dục, rèn luyện; được nhân dân hết lòng thương yêu đùm bọc và được phát triển thông qua thực tiễn quá trình đấu tranh cách mạng, xây dựng và trưởng thành của Quân đội; được lưu giữ, kế tục, phát triển qua nhiều thế hệ... Bản chất và truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trước kia, ngày nay cũng như sau này không thể thay đổi. Có thể nói "Bộ đội Cụ Hồ" là một nét văn hóa quân sự nổi bật trong nền văn hóa dân tộc, là một biểu tượng cao đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Xong ngày nay với sự chống đối quyết liệt của các thế lực thù địch đang hàng ngày, hàng giờ sử dụng những thủ đoạn và luận điệu xảo trá chống phá Đảng, Nhà nước và Quân đội… Mục đích làm xấu hình ảnh, giảm sút uy tín của "Anh bộ đội cụ Hồ" trong mắt của quần chúng nhân dân. Đặc biệt chúng hướng mũi nhọn vào các học viện, nhà trường trong Quân đội, nơi đào tạo ra đội ngũ cán bộ, có tri thức, có trình độ, những người quyết định đến vận mệnh của Quân đội và Đất nước trong tương lai. Đứng trước những mưu đồ hèn hạ ấy mỗi quân nhân phải thực sự tỉnh táo và cẩn trọng nắm bắt những thủ đoạn hoạt động của chúng để kịp thời phòng và chống có hiệu quả làm thất bại âm mưu đen tối ấy.

Thủ đoạn mà bọn phản động thường sử dụng là săn tin theo kiểu “chộp giật” bất cứ tin tức, hình ảnh, lời nói, cử chỉ… liên quan đến hoạt động của các cá nhân, đơn vị đều có thể trở thành miếng mồi béo bở cho bọn chúng tác nghiệp. Nhiều khi nạn nhân không thể biết mình đang vô tình cung cấp hình ảnh, lời nói của chính mình cho chúng.

Ngày nay, với một thiết bị di động nhỏ trên tay cùng những tính năng thông minh của nó đang trở thành con dao hai lưỡi đối với người sử dụng, đặc biệt với sự lôi cuốn của các trang mạng xã hội đã, đang và sẽ trở thành những công cụ hữu hiệu để bọn phản động lợi dụng xâm hại đến cá nhân và tập thể của chúng ta. Thói quen mỗi một buổi sáng trước khi đi làm hoặc lúc rảnh rỗi trong công việc hầu hết mọi người đều thả mình trong thế giới online. Có đồng chí tìm đọc tin tức, có đồng chí hòa mình vào các trang mạng xã hội để sống với một thế giới ảo của riêng mình hoặc tán gẫu theo kiểu vô thưởng, vô phạt. Nhiều đồng chí ngẫu hứng có thể tiện tay “tagnhững hình ảnh và hoạt động của đơn vị lên mạng, kèm theo đó là những dòng “status” thể hiện thái độ cá nhân của mình. Thiết nghĩ những thói quen này đang vô tình đưa các hoạt động của đơn vị ra bên ngoài, tạo những kẽ hở để bọn phản động có thể “chộp” lấy, hình ảnh của cá nhân, hoạt động của đơn vị, nhà trường có thể xuất hiện trở lại trên mạng xã hội, trên các phương tiện truyền thông phản động và với mánh khóe xảo quyệt những hình ảnh, những bình luận mà chúng ta Tag lên lại được biên tập và bình luận một cách có chủ ý theo chiều hướng xấu. Hình ảnh một vài quân nhân ngồi uống bia trong quán hoặc buông lời trêu ghẹo một cô gái ngoài đường, thậm chí lời qua, tiếng lại với một anh xe ôm cũng đều có thể là đối tượng để bọn chúng tác nghiệp.

Việc sử dụng các thiết bị di động và tham gia các mạng xã hội là quyền tự do của mỗi cá nhân. Song sử dụng nó thế nào để không vô tình tiếp tay hoặc trở thành miếng mồi cho bọn ác tâm khai thác, lại là một vấn đề mà chúng ta phải hết sức cảnh giác. Đứng trước những thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt ấy các quân nhân trong Quân đội nói chung, cán bộ, sĩ quan, học viên, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, chiến sĩ của các học viện, nhà trường trong Quân đội nói riêng phải tuyệt đối cảnh giác nâng cao ý thức, trách nhiệm trước mỗi lời nói, mỗi hành động của bản thân trong giờ nghỉ, ngày nghỉ khi ra ngoài doanh trại, cũng như khi thực thi công vụ không để bọn chúng có cơ hội gieo rắc mầm phản động làm xấu hình ảnh của mỗi chúng ta, xấu hình ảnh của Nhà trường và giảm sút uy tín cũng như làm tổn thương đến hình ảnh "Anh bộ đội cụ Hồ".

Để vô hiệu những âm mưu của chúng các đơn vị trong Nhà trường phải coi trọng xây dựng môi trường văn hoá ở các đơn vị, nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ; giáo dục quân nhân thuộc quyền sử dụng điện thoại, sử dụng mạng xã hội một cách cẩn trọng và trách nhiệm.

 Lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cần quan tâm thường xuyên tổ chức giao lưu, kết nghĩa với địa phương, đơn vị bạn với nhiều nội dung, hình thức phong phú, để tiếp thu chọn lọc học hỏi những kinh nghiệm, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, trên cơ sở đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân, các tổ chức đoàn thể địa phương và đơn vị bạn, làm phong phú thêm đời sống vật chất, tinh thần cho mọi cán bộ, chiến sĩ; góp phần  đấu tranh có hiệu quả với âm mưu của kẻ thù. Kiên quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp vạch trần bản chất phản động của chúng. Củng cố lòng tin, làm đẹp hình ảnh "Anh bộ đội cụ Hồ" trong mắt nhân dân.


TVL (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy