Theo thông tin từ Bộ tư lệnh Quân khu 4, tính đến 14 giờ ngày 17-10, tổng số người chết và mất tích do mưa lũ là 37 người, trong đó 33 người chết, 4 người mất tích. Hiện nay, Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã huy động 7.055 cán bộ, chiến sĩ, DQTV; 28 xuồng các loại, 83 xe ôtô phối hợp với các lực lượng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích và giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bộ đội Sư đoàn 968 giúp nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ 
Tại Hà Tĩnh, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn đã giúp nhân dân 3 xã Hương Trạch, Phúc Trạch, Hà Linh (huyện Hương Khê) di dời 57 hộ dân đến nơi an toàn. Huy động các tổ vệ sinh phòng dịch mang theo cơ số thuốc, dụng cụ y tế triển khai công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
Tại Quảng Bình, Bộ tư lệnh Quân khu 4 huy động 3.155 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn và giúp dân. Hiện nay, vẫn có 3 người mất tích; 25 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy, 17 tàu, thuyền được trục vớt; 2.500 hộ dân được di dời đến vị trí an toàn. Lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm kiếm, cứu nạn 5 thuyền viên bị mất tích do chìm tàu vận tải HD 2626 ở cửa sông Gianh, trong đó có 4 người còn sống, sức khỏe ổn định.
Cùng ngày, Bộ tư lệnh Quân khu 4 cũng đã điều động cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ giúp các địa phương tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế giúp nhân dân tu sửa 530 căn nhà tốc mái, 766 căn nhà bị ngập lụt.
Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã triển khai cho các cơ quan, đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình mưa lũ trên địa bàn và diễn biến của cơn bão số 7 để sẵn sàng ứng phó; chỉ đạo Bộ chỉ huy BĐBP các tỉnh tiếp tục kiểm đếm, thông báo cho các chủ tàu thuyền hướng đi của bão để chủ động phòng tránh.
Tin, ảnh: TUẤN LINH - HOA LÊ (báo Quân đội Nhân dân điện tử)