Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 17, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Nhiều câu hỏi băn khoăn đặt ra không phải áp đặt trách nhiệm nhưng rõ ràng thời gian qua cha Nam rất tích cực vận động giáo dân tụ tập, biểu tình gây rối vì formosa và khi chính bà con miền Trung tiếp tục gánh chịu hậu quả do lũ thì lại vắng bóng cha Nam.


Linh mục Đặng Hữu Nam được một số người coi là thần tượng của giáo dân đi đầu trong việc cải cách "Lễ" trong các nhà thờ họ thay vì tiến hành nghi thức cầu Chúa ban phước lành cho con chiên thì cha lại tiến hành nghi thức giao giảng chính trị, giao giảng về biểu tình, tụ tập, gây rối. Cha Đặng Hữu Nam thực sự mẫu mực trong sự nhiệt huyết hết lòng vì giáo dân nên không từ thủ đoạn nào để lừa bịp, chà đạp, xúc phạm không chỉ đến Chúa mà còn đến cả các giáo dân lương thiện.


Linh mục Đặng Hữu Nam đang giao giảng chính trị, kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối 

Thời gian qua, bà con giáo dân thuộc giáo phận Vinh thấy linh mục Đặng Hữu Nam rất "xông xáo" trong việc đi vận động, kích động giáo dân phản đối formosa, đòi bồi thường phi pháp,... nhưng khi chính bà con giáo phận Vinh bị ảnh hưởng của lũ lụt nặng nề thì lại không thấy linh mục đâu.

Linh mục Đặng Hữu Nam đi trốn hay chạy trốn ? Nếu nói cha bỏ trốn thì "oan" cho cha quá. Vậy, cha đi đâu mà không thấy bóng dáng cha đứng ra hô hào, kêu gọi mọi người tụ tập giúp bà con đang trong tình trạng nguy nan đến tính mạng, tài sản, bệnh tật,... do bão lũ. Có lẽ, linh mục Nam đã quen với việc đi một bước nắng, mưa đã có kẻ che ô, vọng lõng nên không thể đến nơi làm bẩn chân cha hoặc cũng có thể cha sợ "nước" nên không xuất hiện. Hoặc giả, công việc giúp dân vùng lũ không phải là nhiệm vụ cao cả của giáo sứ, của cha hay Việt Tân không thanh toán tiền nên cha không quan tâm ? 

Thật trơ tráo, vô lương tâm giữa hai hình ảnh đối ngược nhau trong cùng một thảm họa ở một vùng địa lý. Trong khi cả nước người người, nhà nhà, cơ quan, tổ chức, đoàn thể chung tay cứu giúp miền Trung khắc phục trong và sau lũ thì những người vẫn vỗ ngực như cha lại không tìm thấy ở đâu. Biết nói sao khi vấn đề này không phải là nghĩa vụ bắt buộc nhưng chúng tôi thấy "hổ thẹn" về cái gọi là cao đạo, đẹp đẽ của cha và càng thấy buồn với những lời lẽ mà cha đã từng "phán như thánh tướng" với bà con giáo dân.  Không biết cha có hiểu khái niệm giữa thiện và ác; giữa giả tạo và thực chất là gì ? nhưng rõ ràng dù cha có ngụy biện đến đâu chăng nữa thì "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra" và lúc đó bản chất thật của con người sẽ lộ diện. 

Thông qua vụ việc này, một lần nữa chứng minh hành vi giả rối, vì tiền và vô đạo của cha. Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An yêu cầu các cụ giám mục chấn chỉnh hành vi của cha, không bố trí mục vụ cho cha hoạt động trên địa bàn tỉnh là rất có lý. Chúng tôi, kịch liệt phản đối những hành động "tâm sà, khẩu phật", giả danh, giả nghĩa để  trục lợi cho bản thân, phá hoại cuộc sống bình yên của bà con ngư dân và giáo dân. Không biết, sau vụ việc này có bà con giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Phú Yên nói riêng có còn tin cha!

VT (chiasekienthucnet)
Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm