Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 19, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Bùi Thanh Hiếu (chủ nhân blog Người Buôn gió) lại "khản tiếng" vì từ Đức kêu gào lạc lõng về Việt Nam sau cơn trận lũ lụt tàn phá miền Trung.


Sau trận lụt lịch sử xảy ra tại miền Trung, Bùi Thanh Hiếu lại có nguồn để viết sau một thời gian im hơi, lặng tiếng vì hết nguồn "tin mật" do Trịnh Xuân Thanh cung cấp. Song, thật khả ố cho kẻ vẫn tự nhận mình là nhà báo, nhà văn và có trình độ hiểu về nhân tình thế thái. Không biết, Bùi Thanh Hiếu viết hay ở chỗ nào ? giỏi ở điểm gì ? nhưng theo chúng tôi quanh đi, quẩn lại vẫn là tư duy, suy nghĩ của một kẻ cùng quẫn. 

Hiếu ở Đức mà thấu tỏ sự việc hơn người dân Việt Nam sao ? hiểu hơn người dân bị thiệt hại ở vũng lũ sao ? mà sự thật hiển nhiên như vậy lại bị bẻ cong đến đen tối. Bất kỳ ai đọc được bài viết của Hiếu người đáng kinh bỉ đầu tiên chính là tác giả của bài viết chứ không phải là những nhân vật mà do tác giả ảo tưởng ở bên Đức nặn ra. Phải chăng, nghề của Hiếu là vậy, chuyên đi nói xấu, vu khống ? Nếu có vu khống, nói xấu thì chí ít cũng phải có một cái gì đó là "thật" để người khác còn tin, không nên quá đến mức mà bản thân người đọc không thể chấp nhận được, thẩm thấu nổi.Nguyễn Lân Thắng (trái), Bùi Thanh Hiếu (phải)

Qua bài viết, chúng tôi nhận ra rằng kẻ tráo trở, đổi trắng thay đen, vu oan giá họa và thậm chí đang lồng lộn vô vọng ở Đức lại chính là Bùi Thanh Hiếu. Chính anh đã tự bạch hết tâm can, ruột gan của mình thông qua bài viết thô thiển và có có phần ngu xuẩn: "Sau lũ chuyện formosa hòa cả làng". Quả thật, thời gian qua anh được một số blog phản động đánh bóng tên tuổi bằng dăm ba câu hời hợt, nhạt nhẽo. Những tưởng anh là nhà báo, nhà văn thì phải nhận ra được sự mỉa mai của những người vẫn từng sử dụng những từ bóng bẩy để khen ngợi nhưng xem ra anh vẫn còn ngây thơ lắm.

Thử hỏi, lần này anh gào lên từ Đức như vậy là muốn nói lên vấn đề gì ? Phải chăng, anh lại là người hết thời khi thông tin về Trịnh Xuân Thanh cung cấp cũng đã hết ? Có lẽ, những người như Hiếu cũng chỉ đáng nhận được những đồng tiền 'boa" khi một số tờ báo cần những kẻ hận thù chuyên đi vu khống, nói xấu để đăng lên mục blog.

Chúng tôi những người Việt Nam cảm thấy hổ thẹn vì anh đã từng sinh ra ở Việt Nam, từng mang quốc tịch Việt Nam mà không xứng đáng với ông bà, tổ tiên, dòng họ và những người máu đỏ da vàng như mình. Phải chăng, lúc này Hiếu đang hận ? hận đời, hận người và hận tất cả nên đầu óc tối tăm và thỉnh thoảng phải "khùng" lên để xả stress. Cho dù, Hiếu có sống đế vương ở Đức bằng đồng tiền "dơ bẩn" thì cũng không thể bằng chúng tôi ăn khoai lang nhưng được sống ở quê hương, sống trong tình thương của đồng loại. Rất mong rằng, một lúc nào đó Hiếu tỉnh ngộ mặc dù không còn cơ hội để về quê hương nhưng chí ít lương tâm vẫn còn một đốm sáng.

VT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm