Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 27, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Trong những ngày gần đây, tại Nghệ An và Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều cuộc biểu tình có quy mô lớn và hết sức manh động. Mọi vấn đề nhìn từ góc độ bên ngoài đều từ việc khu công nghiệp Formosa đã xả thải ra biển gây chết cá hàng loạt và đã có hành vi đổ chất thải công nghiệp ra một số chỗ địa bàn khác nằm trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên sâu xa bên trong thì đó chỉ là cái cớ để cho những thế lực thù địch, phản động có tư tưởng quan điểm chống phá chính quyền Việt Nam, nhất là Việt Tân, lợi dụng để thực hiện hành vi xấu xa của mình mà thôi.

>Một số giải pháp chủ yếu đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình” trên mạng internet hiện nay
>Giáo dân cần tỉnh táo trước những linh mục mất nhân tính

Hầu như bài viết nào của bọn Việt Tân trên mạng internet đều có mô-típ quen thuộc đó là sự phân tích rất dài dòng về sự gây ô nhiễm, nhưng tất cả cuối cùng đều quy chụp cho các nhà lãnh đạo Đảng, nhà nước và cả chính quyền Việt Nam một cách phiến diện. Nhìn những hình ảnh đăng tải trên mạng, khi mà nhiều người dân, nhất là người dân công giáo cầm cờ của tôn giáo mình biểu tình đòi đập phá cơ sở vật chất của khu công nghiệp Formosa và hàng loạt những băng rôn, khẩu hiệu miệt thị chính quyền làm cho những người khác không khỏi lưu tâm. Bởi lẽ sự việc xảy ra tại Bình Dương khi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 tại vùng biển Việt Nam, trong khi chính quyền đang tìm mọi cách bằng con đường ngoại giao phi quân sự đòi lại chủ quyền cho Việt Nam thì một số cá nhân, tất nhiên có thành viên của Việt Tân kích động người dân biểu tình đập phá hàng loạt nhà xưởng, không chỉ của Trung Quốc mà bất cứ nước nào có tên trụ sở hao hao giống ký tự Trung Quốc đều bị trong diện đập phá, bị cướp và gây ảnh hưởng rất xấu đến hình ảnh của Việt Nam, góp phần trong việc đuổi nhà đầu tư đã đang và sẽ góp vốn vào Việt Nam sang nước khác. Nhiều người dân không nhận thức được điều đó và vẫn manh động, liều lĩnh với hành vi của mình. Hơn nữa với việc cầm cờ công giáo biểu tình (do một số cá nhân có chức sắc trong đạo Thiên chúa đứng lên xúi giục dân chúng biểu tình và đòi chống chính quyền) thì không thể coi là thể hiện ý chí chung của dân tộc Việt Nam mà những trang báo phản động, đốn mạt không ngượng mồm đang hô hào trong thời gian gần đây được. Chúng chỉ đại diện cho một số ít những người thiếu hiểu biết lạc loài trong dân tộc Việt Nam mà thôi. Khi mà được tung hô bằng những anh hùng bàn phím trên mạng thì không biết rằng số dân của nước Việt Nam còn lại đang phải gồng mình gánh chịu hậu quả do chúng. Những kẻ cần đầu được gọi là chủ chiên đó thực sự không ngoan đạo chút nào khi đưa con chiên của mình cậy đông sẵn sàng dùng vũ lực với chính quyền trong chính Nhà nước đang tạo điều kiện hết sức lớn để đạo Thiên chúa tồn tại và phát triển tại Việt Nam. Tất nhiên đó không phải là quan điểm chung của các linh mục tại Việt Nam mà chỉ là một số phần tử quá khích có sự hậu thuẫn về kinh tế cũng như ràng buộc bởi nhiều yếu tố khác với các tổ chức phản động và thù địch nước ngoài mà nổi lên rõ nhất chính là Việt Tân. Cái khát vọng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam với đất nước luôn thường trực bộ não ngu ngốc chúng. Tuy nhiên, những chiêu trò đó của Việt Tân chỉ là trò hề chính trị hết sức rẻ tiền mà thôi.


Linh mục Đặng Hữu Nam tuyên truyền trước giáo dân giáo xứ Phú Yên


Về thành phần biểu tình ngày 02/10/2016 vừa qua rất phức tạp, nhưng chung quy lại có 3 nhóm chính. Một là, nhóm chủ trò cầm đầu, hiển nhiên qua các clip, bức ảnh được đăng tải trên mạng internet, dư luận đều cho rằng các linh mục thuộc Giáo xứ Đông Yên thuộc giáo phận Vinh là ứng cử viên số một. Đây không phải là lần đầu tiên họ làm điều này. Linh mục của các giáo xứ tại đây đều được ăn học đàng hoàng nhưng tư tưởng thì không bao giờ đàng hoàng tí nào, luôn coi chính quyền nhân dân sở tại là cái gai trong mắt, luôn tìm mọi cách nhũng nhiễu gây sự, thường xuyên coi thường pháp luật, vi phạm nhiều lần trắng trợn và có tính hệ thống. Mỗi khi có sự việc xã hội nóng ảnh hưởng tới lợi ích của các linh mục thì dứt khoát khi đó không biểu tình thì cũng phải tụ tập gây rối an ninh chính trị. Là người Việt Nam, nói tiếng Việt, ăn ở, ngủ nghỉ, sinh hoạt ở Việt Nam nhưng tư tưởng các vị linh mục ấy thì luôn hướng và ăn bám hải ngoại. Trong vụ ngày 02/10 vừa qua, nhìn đâu cũng không thấy cờ Tổ quốc, chỉ toàn thấy cờ ngoại bang. Mục đích biểu tình của các linh mục liệu có phải chỉ phản đối Formosa hay còn muốn lật đổ chính quyền nhân dân, phỉ báng chế độ, tuyên truyền chống nhà nước xã hội chủ nghĩa Việt Nam?

Hai là, Đám cốt cán đắc lực được các linh mục chăn dắt, nhồi sọ, lắm người đã bị tiêm nhiễm tư tưởng chống đối ngay từ trong nhà thờ, ngay từ các buổi giảng đạo, sinh hoạt công giáo. Trong vụ ngày 02/10 vừa qua, không khó chỉ ra đám cốt cán trợ thủ đắc lực này, cứ ông nào gào thét to nhất, đập phá nhiều nhất, có hành động dị nhất thì đích thị là đám cốt cán đắc lực này. Số này do quen đi ăn bám nên có tiền bảo làm gì chúng cũng làm. Hẳn là ngày 02/10 vừa rồi, chúng được chi tiền thoải mái cho việc mua sắm dụng cụ, bao tiền xăng xe, nước nôi, biểu tình xong xuôi lại được linh mục tổ chức đánh chén rực rỡ. Dưới bàn tay điều khiển của các linh mụ giáo phận Vinh thì đây chính là thành phần biểu tình phản đối Formosa nhanh chóng chuyển thành đả phá đường lối, chính sách của chính phủ về giải quyết ô nhiễm môi trường do công ty gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây nên.

Ba là, tò mò theo đuôi, dưới sự hiếu kỳ cộng thêm tâm lý bức xúc chưa được đền bù với hậu quả bởi sự ô nhiễm môi trường, phần lớn đám đông người biểu tình ngày 02/10 vừa qua là người dân chịu ảnh hưởng. Xét về mục đích số đông quần chúng này biểu tình để đòi Formosa phải nhanh chóng đền bù thiệt hại, khắc phục hậu quả ô nhiễm, giải quyết công ăn việc làm cho những người chịu ảnh hưởng. Tuy nhiên, mục đích chân chính đâu chẳng thấy, nhưng nhìn vào cuộc biểu tình ta chỉ thấy toàn đập phá, phá hoại tài sản của công ty Formosa, biến địa điểm biểu tình thành bãi rác khổng lồ. Vậy rõ ràng là thành phần tò mò theo đuôi này đã bị lợi dụng mà họ không hề hay biết. Đám đông người dân lao ào ào vào cuộc biểu tình suy cho cùng là cái nền cho bức tranh chống đối chính quyền mà linh mục là nhân vật chính, là thành phần sẵn sàng trở thành bia đỡ đạn, so găng khi đối mặt với cảnh sát; chẳng may có “tên bay đạn lạc”, gạch bay vào mắt thì âu cũng tự chịu vì không có linh mục, cha xứ nào che chở cho. Biểu tình kết thúc, tiền hải ngoại đưa về, ít hay nhiều chỉ có các linh mục biết, dân đen tuyệt nhiên không đến lượt. Biểu tình phản đối Formosa vừa qua, dù sao cũng đã diễn ra, dù bất cứ điều gì đi nữa thì dăm bữa, nửa tháng thì dân Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung tất yếu được đền bù, nhà máy Formosa đương nhiên sẽ bị giám sát, quan trắc chất thải 24/7 bởi cơ quan chức năng, người dân vẫn tiếp tục phải làm việc, sinh hoạt như thường ngày. Vì thế xin hãy lắc cái đầu trước khi muốn đi biểu tình lần nữa. Còn phía bọn đầu têu, lũ âm mưu phá hoại chắc chắn sẽ bị điều tra, xử lý tương ứng với hành vi tính chất, vai trò của chúng trong cuộc biểu tình.

Cuộc biểu tình của bà con giáo dân thuộc giáo phận Kỳ Anh, Hà Tĩnh phản đối Formosa đã kết thúc, nhưng không ai dám chắc rằng nó sẽ không tiếp tục xảy ra nếu các vị chủ chăn như Phalo Nguyễn Thái Hợp, Anton Đặng Hữu Nam, Phêrô Trần Đình Lai và những vị quản xứ khác vẫn tiếp tục tuyên truyền những điều xằng bậy như sự việc trên. Tiêu biểu nhất đó chính là linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã bỏ ra khoảng ngót một giờ để thuyết giáo nặng lời với giáo dân trong một nhà thờ, rao giảng thảm họa Formosa giết hại con cháu ta ung thư 50 năm, 70 năm, dẫn chứng người chết vì ngộ độc lia lịa, có 2 vợ chồng vừa ăn con ghẹ, vợ lăn ra chết, chồng cấp cứu chết trong bệnh viện. Đây hoàn toàn là chuyện bịa thông tin, không có sự việc nào có liên quan được phản ánh; lại còn lớn tiếng quát tháo giáo dân, ai sợ công an thì cứ ở nhà, tronng khi những bằng chứng ông ta nhận tiền ủng hộ của bà con trong và ngoài nước để đút túi cá nhân được đăng tải đầy trên mạng. Nhưng do đức tin quá mù quáng, do sợ đức quản xứ, nên bà con vẫn ngồi im nghe linh mục Nam thiết phán và gieo rắc vào đầu những điều xằng bậy, có thể nói rằng niềm tin tôn giáo một cách mù quáng, cộng với sự đầu độc chính trị của các chủ chăn làm cho đám đông mất tự chủ và có cách hành động theo hiệu ứng đám đông một cách đáng buồn. Chúng ta đều thấy, trong cuộc biểu tình, cờ công giáo tung bay trên bầu trời Hà Tĩnh, những người giáo dân theo hiệu ứng đám đông hát những bài hát cầu nguyện khi họ đi nhà thờ, cầu những thứ tốt đẹp, trong sáng, nhưng trong tay lại cầm đá ném vào lực lượng công an, các lực lượng chức năng. Trên tờ “dân làm báo” còn giật tít một cách xằng bậy rằng Hà Tĩnh nổi dậy, Formosa thất thủ, công an, quân đội tháo chạy. Xin thưa rằng, không phải Hà Tĩnh nổi dậy mà chỉ có cộng đồng bà con theo thiên chúa giáo đi biểu tình trái phép và tấn công lực lượng thực thi pháp luật. Còn những bà con không theo tôn giáo họ nhận thức được đâu là đúng, đâu là sai nên họ không tham gia. Cả cộng cồng công giáo thuộc giáo phận Vinh khoảng hơn 470 ngàn người. Những người không phải ai cũng mù quáng, mà chỉ là những kẻ ít học, quá cuồng tín đến mức linh mục nói gì tin nấy, đe gì sợ nấy mới tham gia vào loại như vậy. Mà trong video do người biểu tình quay lại công bố trên mạng, người ta nhìn thấy cảnh công an tránh lé tấn công của những đối tượng quá khích, còn đám đông trẻ em, phụ nữ, thanh niên, kẻ cầm đá ném, người đứng chỉ chỏ cười hô hố một cách vô cảm. Xin khẳng định, công an, quân đội không chống lại dân, họ chỉ bảo vệ pháp luật và lẽ phải, họ không tấn công bà con giáo dân; mà ngược lại bà con giáo dân biểu tình trái phép gây sức ép chủ động tấn công họ, họ cũng chỉ tránh lé không đụng đến bài con dù chỉ một sợi lông chân. Họ bảo vệ Formosa là bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp - bởi họ đóng thuế cho nhà nước và họ cũng đang bồi thường khắc phục sự cố. Họ chỉ thực thi pháp luật theo đúng chức năng và nhiệm vụ của mình. Vì vậy, những lời vu cáo bịa đặt cho họ bảo vệ kẻ thù tấn công nhân dân là sai sự thật, bẻ cong lẽ phải.

Điều cuối, bà con giáo dân trong giáo phận Vinh là một bộ phận không tách rời của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, hai từ “nhân dân” chỉ để dùng cho những người đang sống tôn trọng hiến pháp và pháp luật, tôn trọng tài sản của người khác và góp phần xây dựng đất nước, quê hương, chứ nó không dùng để chỉ những người chỉ biết nghe theo lời răn của những linh mục bất kham đang làm trái lời răn dạy của Chúa. Vì vậy, khi tự nhận thấy mình không xứng đáng với công lao của tổ tông, sự hi sinh của cha ông thì đừng làm vấy bẩn hai từ “nhân dân” và mượn nó để hành động chống đối chính quyền, phá hoại sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam./.DVT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm