Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 18, 2016 , 0 bình luận

Ngày 18.10, Ban tác chiến – Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, chỉ huy biên phòng đang xác minh thông tin một máy bay trực thăng chở theo 3 người đã mất tích khi đang bay tại khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đến 14h25: Đầu giờ chiều ngày 18.10, các lực lương chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm chiếc máy bay trực thăng chở 3 người mất tích sáng cùng ngày. Từ sáng đến đầu giờ chiều 18.10,  nhiều mũi lực lượng chức năng, người dân được huy động lên khu vực núi Dinh tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện chiếc máy bay mất tích. Một số xe cứu thương cũng được huy động đến khu vực núi Dinh để chờ ứng cứu.

Hiện tại thời tiết tại núi Dinh đang có mưa.

Xe cứu thương được huy động đến khu vực núi Dinh để chờ ứng cứu - ảnh Lê Ngân
Đến 13h15: Tại khu vực Núi Dinh, hiện nay có nhiều lực lượng chức năng đến để tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích. Tuy nhiên, theo thông tin từ người dân thì tư sáng đến trưa họ vẫn không nghe hoặc phát hiện tiếng động lớn nào phát ra từ núi Dinh, xã Tân Hải, huyện Tân Thành.

Hiện các cơ quan chức năng đang huy động lực lượng ở nhiều khu vực để tìm kiếm máy bay trực thăng (gồm 1 phi công và 2 học viên) bị mất tích sáng nay.

Các lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích tại khu vực núi Dinh - ảnh Lê Ngân

Các lực lượng chức năng tìm kiếm máy bay trực thăng mất tích tại khu vực núi Dinh - ảnh Lê Ngân
Trước đó, các cơ quan chức năng đã huy động tối đa lực lượng đi tìm kiếm tại khu vực xã Long Sơn (Vũng Tàu), Cái Mép, Phú Mỹ (Tân Thành). 
Tại khu vực núi Dinh (Bà Rịa) đã phát hiện đám cháy - nghi của máy bay rơi. Hiện đang được cơ quan chức năng đến hiện trường xác minh. 
Thông tin ban đầu, đây là máy bay trực thăng đang bay huấn luyện. Trên máy bay có 3 người gồm một lái chính và hai học viên.
Hiện nay vẫn chưa tiếp cận được hiện trường, các lực lượng cứu nạn đang được huy động tối đa. 
Lực lượng chức năng huyện Tân Thành, đã tổ chức lực lượng tìm kiếm.
(Người lao động điện tử)

Theo tin từ báo Người đưa tin:

Đến 15 giờ 5 phút ngày 18/10, vẫn chưa tìm thấy chiếc trực thăng EC 130 số hiệu 632 cùng 3 phi hành đoàn mất liên lạc vào hồi 8 giờ sáng cùng ngày. Vào thời điểm này, Thượng tướng Võ Văn Tuấn đang họp chỉ đạo tìm kiếm trực thăng mất tích tại UBND xã Kim Dinh, TP.Bà Rịa.
Lực lượng chức năng đã có mặt từ rất sớm để phục vụ công tác tìm kiếm
Theo đó, máy bay trực thăng cùng phi hành đoàn gồm đại úy Dương Lê Minh, trung úy Đặng Đình Duy, trung úy Nguyễn Văn Tùng đã mất liên lạc tại tọa độ 10°33'55''; 107°08'00'' (xã Nghĩa Thành huyện Châu Đức và xã Châu Pha, Tân Thành; Long Sơn, Vũng Tàu).
Hiện, Ban chỉ huy quân sự tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng các lực lượng chức năng đã đến hiện trường để quan sát tình hình, tìm kiếm máy bay.

Bản đồ nơi xác định vị trí máy bay mất tích
Song song đó, cơ quan chức năng đã điều 3 máy bay đến khu vực nghi là hiện trường vụ việc để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn.
Đã phát hiện được đuôi máy bay rơi

Theo tin từ báo Dân trí:  Máy bay trực thăng tham gia tìm kiếm và cứu nạn đã phát hiện đuôi máy bay trực thăng bị nạn và khoanh vùng được địa điểm máy bay rơi.
Tại UBND xã Kim Dinh, các lực lượng chức năng tham gia cuộc tìm kiếm đang họp khẩn để lên phương cứu nạn... Lực lượng tham gia cứu nạn, bộ đội có 140 người, dân quân 230 người.
Nguồn tin từ hiện trường cập nhật về, khu vực tìm kiếm vừa xuất hiện mưa rào khiến việc tìm kiếm gặp cản trở.
Lực lượng bộ đội đang dùng thiết bị dò sóng để tìm kiếm máy bay bị nạn trong khu vực phía sau lưng Thiền viện Viên Không - nơi được cho là vị trí rớt máy bay, thuộc xã Tóc Tiên, nằm ngay dưới chân núi Dinh, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sư thầy ở Thiền viện này - một trong những người khẳng định đã chứng kiến cảnh máy bay gặp nạn - đang hướng dẫn lực lượng chức năng tiếp cận gần hơn với khu vực chiếc máy bay rơi.
Một lãnh đạo chỉ huy đang có mặt tại Thiền viện Viên Không cho biết, hiện lực lượng chức năng đã xác định máy bay rơi tại khe núi Ba Quang (thuộc núi Dinh) huyện Tân Thành, tuy nhiên đường lên núi gặp nhiều khó khăn, lực lượng cứu hộ vẫn đang khẩn trương tiếp cận hiện trường.
Khu vực xung quanh núi Dinh đã được lực lượng chức năng phong tỏa...
chiasekienthucnet tổng hợp tin

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm