Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc October 21, 2016 , 1 comment

(chiasekienthucnet)-Sự việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn và sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong việc bắt giữ bằng được để làm sáng tỏ các vụ án tham nhũng vẫn đang là tâm điểm của vấn đề dư luận. Chiasekienthucnet tiếp tục thông tin để rộng đường dư luận và phản bác các thông tin thất thiệt về nghi can Trịnh Xuân Thanh.


Nghi can Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố bị can vụ án hình sự về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" theo điều 165 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi năm 2009 và phát lệnh truy nã đặc biệt, truy nã quốc tế sau khi nghi can này bỏ trốn khỏi Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện nay, việc xác định Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở đâu, châu Âu, châu Mỹ, châu Phi,... ? vẫn là câu hỏi thu hút sự quan tâm của người dân. Lợi dụng vấn đề này, Bùi Thanh Hiếu (blogger Người buôn gió) liên tục tung hỏa mù nhằm làm nhiễu loạn thông tin về nơi ẩn trốn của Trịnh Xuân Thanh.

Một loạt hình ảnh mà Bùi Thanh Hiếu mới đăng tải về Trịnh Xuân Thanh đang ở nước ngoài:


Những bức ảnh này, cảnh phía sau có thể là giả tạo (dựng cảnh khác)

Chiasekienthucnet đã từng có bài viết phản ánh về âm mưu bắt tay giữa nghi can Trịnh Xuân Thanh với Bùi Thanh Hiếu trong việc giúp sức đưa toàn bộ gia đình Trịnh Xuân Thanh ra nước ngoài (Vì sao Trịnh Xuân Thanh lại bắt tay với Người buôn gió). Trong bài viết mới đây, Bùi Thanh Hiếu có đề cập đến nỗi lòng của Trịnh Xuân Thanh với cậu con trai hiện vẫn chưa xuất cảnh ra nước ngoài vì lý do bị cơ quan chức năng Việt Nam cản trở. Bài viết của Bùi Thanh Hiếu mặc dù không xác nhận thông tin Trịnh Xuân Thanh đang ở đâu nhưng có được những bức ảnh của Trịnh Xuân Thanh đang ở một nơi nào đó ở nước ngoài (ảnh trên). Bức ảnh do Bùi Thanh Hiếu cung cấp không có giá trị về nơi Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn nhưng có giá trị về con người thật của Trịnh Xuân Thanh ở điểm này. Có thể, khung cảnh đằng sau của Trịnh Xuân Thanh đã được dựng bằng cảnh ở một nơi khác nhằm đánh lạc hướng việc truy tìm dấu vết.

Tuy nhiên, điều chúng tôi quan đến khi đọc bài viết này cho thấy một nỗi đau khổ mà Trịnh Xuân Thanh đang day dứt chính là cậu ấm đang ở Việt Nam. Các cụ ta thường nói "một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ" hay "cha mẹ không thể từ con",... cho thấy nghi can Trịnh Xuân Thanh không thể sống không có gia đình vợ, con ở bên. Hiện có thể Trịnh Xuân Thanh vẫn đang tích cực cậy nhờ cả những người quen trong nước và ở nước ngoài để có thể đưa bằng được cậu ấm ra khỏi Việt Nam có thể bằng con đường vượt biên. Sự rằn vặt của Trịnh Xuân Thanh cho thấy, ông không thể bỏ cậu ấm của mình trong khi ông đang phải trốn chạy sự truy bắt của Việt Nam. 

Về quan điểm của Việt Nam trong việc truy bắt Trịnh Xuân Thanh rất cương quyết và truy đến cùng dù nghi can Thanh có trốn ở chân trời, góc bể nào. Bên lề hội thảo quốc tế về công tác truy nã tội phạm diễn ra sáng 19/10 tại Hà Nội, trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công an cho biết công an nhiều nước đã nhận lời phối hợp với lực lượng chức năng Việt Nam truy bắt những kẻ đang mang lệnh truy nã trốn ở nước ngoài, trong đó có Trịnh Xuân Thanh. Theo trung tướng Vĩnh, một số tổ chức quốc tế như Interpol, Europol, Aseanpol và công an các nước như Nga, Mỹ, Canada, Đức, Trung Quốc... sẽ hỗ trợ Việt Nam truy bắt tội phạm lẩn trốn. "Với trách nhiệm của mình, chúng tôi sẽ bắt bằng được Trịnh Xuân Thanh, dù ông ta trốn ở đâu", Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát nhấn mạnh. Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri tại TP.HCM hôm 4/10, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói trước vụ Trịnh Xuân Thanh, từng có một số trường hợp cán bộ bỏ trốn ra nước ngoài nhưng vẫn bị bắt đưa về nước và bị xét xử. Chủ tịch nước khẳng định Trung ương kiên quyết làm sáng tỏ vụ việc này. Ông Thanh dù có trốn đi đâu cũng sẽ bị lôi ra ánh sáng và truy tố trước pháp luật.
Vấn đề bắt Trịnh Xuân Thanh chỉ là thời gian và những kẻ tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật hình sự của Việt Nam hiện hành. Song, vấn đề đặt ra hiện nay cần phải tiến hành giám sát chặt chẽ cậu ấm của Trịnh Xuân Thanh nhằm bảo đảm không thể ra khỏi lãnh thổ Việt Nam bằng bất cứ hình thức nào.

VT (chiasekienthucnet)

Tags:
  1. Vợ con của Trịnh Xuân Thanh đã xuất cảnh đi nước ngoài theo đường du lịch, duy cậu ấm đang ở Việt Nam vì là cán bộ của Bộ công thương nên....

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm