Tiểu đoàn trưởng Tư Nhựt nhận lời liền viết thư gửi cho tên Thiếu tá Mã Sinh Nhơn, Tỉnh trưởng tỉnh Hậu Nghĩa (lúc này, một nửa số xã phía tây huyện Củ Chi thuộc tỉnh Hậu Nghĩa theo phân chia địa lý hành chính của ngụy). Cũng cần phải nói thêm rằng, Tiểu đoàn 38 “Cọp đen” là đơn vị có trình độ tác chiến cao trong lực lượng tổng trù bị của ngụy, lại nổi tiếng ác ôn. Chúng mới đi càn ở Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh về, nhiều tên trên cổ còn đeo vành tai người như phô trương những chiến tích dã man của chúng. Đồng bào hết sức căm thù bọn này và yêu cầu cách mạng trừng trị.

Thiếu tá, tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 38 ngụy quân Trần Đình Tự khét tiếng ác ôn
Tiểu đoàn Quyết Thắng sau khi nghiên cứu tình hình địch đã cho đơn vị thảo luận và đưa ra các phương án tác chiến cụ thể, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng.
Đêm 23-6-1967, đơn vị bí mật, bất ngờ nổ súng tấn công Tiểu đoàn 38 “Cọp đen”. Với lối đánh “nở hoa trong lòng địch”, sau 1 giờ chiến đấu, tổ mũi nhọn đã xung phong cắm cờ trên sở chỉ huy của địch. Sau 2 giờ đơn vị đánh bóc vỏ tuyến phòng ngự của chúng, ta diệt 400 tên địch, thu hơn 50 khẩu súng.
Thế là tiểu đoàn ác ôn mang tên ngổ ngáo “Cọp đen” đã bị xóa sổ. Người chỉ huy Tiểu đoàn Quyết Thắng đã giữ đúng “lời hứa danh dự” đem lại nỗi kinh hoàng không chỉ riêng cho Mã Sinh Nhơn mà cả quân ngụy trong vùng.
TRẦN HƯNG QUỐC
(Theo "Lịch sử Trung đoàn Gia Định anh hùng", NXB QĐND, Hà Nội-2009/Báo Quân đội Nhân dân điện tử)