Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 27, 2016 , 0 bình luận

Cá chết nổi trắng mặt biển Khánh Hòa, dạt vào bờ, bốc mùi hôi thối khiến người dân lo lắng.


Sáng 27/11, nguồn tin riêng của PV VTC News cho biết, tại vùng biển vũng Sim thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa có hiện tượng cá chết trắng dạt vào bờ biển, bốc mùi hôi thối.
Người dân tại đây cho biết, từ ngày 24/11 đến nay, vùng biển vũng Sim, kéo dài từ thôn Tuần Lễ (xã Vạn Thọ) đến thôn Vĩnh Yên (xã Vạn Thạnh) thuộc huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cá chết bất thường. Xác cá nổi trắng dọc theo bờ biển.

Hiện trường cá chết trắng trên mặt nước - Ảnh: Báo Khánh Hoà


Theo thống kê có hơn 1.800 con cá bớp, 500 kg ốc hương, hơn 1.000 con tôm hùm của người dân nuôi cũng bị thiệt hại hoàn toàn. Vụ việc khiến nhiều người dân 2 xã Vạn Thọ, Vạn Thạnh của huyện Vạn Ninh rất lo lắng.
Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thông (Trưởng thôn Vĩnh Yên) chia sẻ, hiện tại, khu vực có nhiều loại cá chết nổi trắng trên mặt nước chưa rõ nguyên nhân.
"Ngày 25/11, lượng cá chết nổi trên mặt nước đã giảm nhưng chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy vụ việc tương tự xảy ra trước đây. Đa số các loại cá ở tầng đáy như: cá mú, cá hồng, cá chai, cá bống, ghẹ, chình biển", ông Thông nói.
Ngay sau nhận được tin báo, cơ quan chức năng tại địa phương đã lấy các mẫu nước, cá chết để xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc. Đồng thời, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không lấy cá chết để buôn bán hoặc sử dụng.
Thanh Hải (VTC News)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm