Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 8, 2016 , 0 bình luận

Nhiều người dân ở xã Nam Hồng đã mang gạch, đá, lốp xe xếp giữa đường, chặn xe cộ qua lại khiến đường Võ Văn Kiệt nối trung tâm thủ đô với sân bay Nội Bài ùn tắc nhiều giờ.

Người dân mang gạch đá xếp ra đường để chặn xe qua lại - Ảnh: T. TUẤN

Vụ việc xảy ra vào sáng 8-11 trên đường Võ Văn Kiệt, đoạn chạy qua xã Nam Hồng (huyện Đông Anh, Hà Nội).
Hàng trăm người dân mang gạch đá, lốp xe, xe máy, xe đạp cùng nhiều vật cản ra chặn giữa đường, không cho xe cộ qua lại.
Sự việc đã làm cho giao thông trên đoạn đường độc đạo nối trung tâm TP Hà Nội với sân bay Nội Bài ùn tắc, nhiều ôtô, xe tải xếp thành hàng dài.
Theo lý giải của đại diện người dân, họ mang gạch đá ra đường chặn xe vì kiến nghị xây cầu vượt qua đoạn đường này từ lâu không được đáp ứng. Đây là đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn, vì không có cầu vượt nên cuộc sống của người dân gặp nhiều bất tiện.
Lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông số 15, Phòng Cảnh sát giao thông công an Hà Nội cho biết đã tổ chức lực lượng xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương vận động người dân về trụ sở ủy ban xã để đối thoại, đồng thời thu dọn gạch đá, các vật cản trên đường.
Lực lượng CSGT cũng tổ chức phân luồng, hướng dẫn xe cộ tham gia giao thông. Đến trưa cùng ngày, giao thông trên đoạn đường này đã hết ùn tắc.

Xe cộ ùn ứ trên đường nối trung tâm TP Hà Nội với sân bay Nội Bài - Ảnh: T. TUẤN

Ông Nguyễn Tiến Dương, phó chủ tịch UBND xã Nam Hồng cũng xác nhận người dân mang vật cản ra đường vì muốn kiến nghị được xây cầu vượt qua đoạn đường này.
Đường Võ Văn Kiệt đoạn qua xã Nam Hồng được coi là “điểm đen” thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông làm nhiều người chết.
Ông Dương cho biết sau khi vận động người dân về trụ sở xã để đối thoại, chính quyền đã tuyên truyền, thuyết phục người dân không tái diễn hành động gây cản trở giao thông. Kiến nghị của người dân sẽ được UBND xã tập hợp và chuyển lên các cấp trên giải quyết.

Thân Hoàng (báo Tuổi trẻ điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm