Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 21, 2016 , 0 bình luận

Nam tạo các quả bom giả, thuê người đóng diễn viên quần chúng và tạo hoạt cảnh hoảng sợ, bỏ chạy tán loạn để quay clip, tung lên mạng xã hội.

Chiều 21/11, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao – PC50 Hà Nội cho biết đã xác định được nhóm thanh niên dựng clip "trò đùa troll bom đường phố".
Các thành viên của nhóm gồm: Nguyễn Thành Nam (22 tuổi, Thái Bình); Vương Sơn Lâm (22 tuổi, Hà Nội); Đào Khôi Nguyên (20 tuổi, Thái Bình); Vũ Minh Thắng (20 tuổi, Hà Nội) và Bùi Quang Minh (20 tuổi, Hà Nội).
Nam (phải) tại cơ quan công an.

Cơ quan chức năng đã triệu tập nhóm thanh niên trên và làm rõ, năm 2016 Nam thành lập nhóm Monster NTN – tên viết tắt của mình và làm nhóm trưởng, còn Lâm, Minh và Nguyên là thành viên. Nhóm này hoạt động với hình thức dựng các clip “trò đùa đường phố” rồi đăng tải lên mạng xã hội Youtube, hưởng lợi tiền quảng cáo từ lượt người xem.
Tháng 10, Nam xem clip khủng bố ném bom trên mạng Internet nên đã khởi xướng việc làm video tương tự tại Hà Nội, để đăng tải lên mạng xã hội. Nguyên, Lâm và Minh đồng ý việc làm video do Nam khởi xướng.
Ngày 31/10 và 1/11, nhóm Nam làm video với 11 cảnh quay, trong đó Nam trực tiếp quay phim và hướng dẫn các vai diễn thực hiện kịch bản, đốt bom kiểu khủng bố để người dân hoảng sợ bỏ chạy.
Lâm trực tiếp mặc trang phục màu trắng, trùm mảnh vải trắng trên đầu, tay cầm bom giả đốt và đặt tại những nơi công cộng đã bố trí diễn viên quần chúng. Minh và Thắng cùng các diễn viên thuê qua mạng vào vai người đi đường, người sinh hoạt trong công viên, quán nước và trạm trung chuyển xe buýt. Khi thấy người đặt và đốt bom, những “diễn viên” này bỏ chạy.
Tang vật dựng clip khủng bố
Trong thời điểm dựng video, Thắng không phải là thành viên của nhóm trên, chỉ đi theo hỗ trợ vì là bạn của Nguyên. Toàn bộ chi phí cho cảnh quay của nhóm Nam là một triệu đồng.
Sau khi thực hiện xong các cảnh quay, Nam dùng máy tính cá nhân, cắt ghép thành video hoàn chỉnh dài 3 phút 53 giây. Ngày 6/11, Nam dùng tài khoản cá nhân đăng tải clip này lên mạng xã hội, sau đó chia sẻ link trên mạng Facebook để mọi người xem. Khi gây ra dư luận xấu, Nam đã để video ở chế độ cá nhân trên mạng xã hội.
Trước việc gây dư luận hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, PC50 đã vào cuộc và phát hiện ra nhóm Nam. Nam thừa nhận việc làm trên và cho rằng mục đích là để mọi người cảm thấy vui vẻ.
PC50 thu giữ máy quay, trang phục cùng những quả bom giả. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý nhóm Nam theo quy định pháp luật.

Việt Dũng (báo vnexpress)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm