Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 5, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Thật không hiểu linh mục Đặng Hữu Nam có vấn đề về tâm thần hay không nhưng với trình độ pháp lý mà linh mục lâu nay thể hiện khi dẫn dắt giáo dân thì thật khó hiểu với hành động gửi đơn lên cơ quan kiểm toán để yêu cầu "xóa sổ Formosa".


Linh mục Đặng Hữu Nam thuộc giáo xứ Phú Yên (Nghệ An) lại tiếp tục "ngông cuồng" theo hướng mất năng lực hành vi khi viết đơn gửi Kiểm toán Nhà nước yêu cầu xóa sổ Công ty Formosa ra khỏi Việt Nam. Thật hết chuyện để làm và việc làm của linh mục ngày càng khiến người dân Việt Nam thấy "buồn cười" và nghi ngờ về khả năng trình độ pháp lý của mình.


Linh mục Đặng Hữu Nam thuyết giảng kêu gọi bà con giáo dân đi khởi kiện formosa 

Lâu nay linh mục vẫn vỗ ngực cho rằng mình am hiểu pháp luật Việt Nam và có đội ngũ luật sư giỏi giúp đỡ khi đứng ra tổ chức cho giáo dân đi kiện, đi khiếu nại,... và đưa ra không ít những bình luận khá "ngắn nhận thức" khi vu cáo, vu khống xuyên tạc cơ quan chức năng nhà nước ngăn cản việc linh mục đang làm cho bà con giáo dân.

Chán trò khởi kiện, khiếu nại linh mục lại tiếp tục bày trò viết đơn, đại diện cho bà con giáo dân Phú Yên gửi lên Kiểm toán Nhà nước yêu cầu "Giải tán và trục xuất Công ty Formosa ra khỏi lãnh thổ Việt Nam,...". Không hiểu, linh mục Đặng Hữu Nam có trình độ pháp lý thuộc "hệ nào" và luật sư phò tá cho linh mục "tư vấn đẳng cấp nào" mà để linh mục lầm đường, lạc lối khi viết đơn đến cơ quan không có thẩm quyền giải quyết ? Kiểm toán Nhà nước có chức năng "Giải tán và trục xuất Công ty" ? Theo quy định tại Điều 14, Luật Kiểm toán Nhà nước năm 2005 thì chức năng của Kiểm toán Nhà nước được quy định: "Kiểm toán Nhà nước có chức năng kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm toán tuân thủ, kiểm toán hoạt động đối với cơ quan, tổ chức quản lý, sử dụng ngân sách, tiền và tài sản nhà nước" và Điều 16 quy định về quyền hạn của Kiểm toán Nhà nước thì Kiểm toán Nhà nước không hề có chức năng thanh tra, kiểm tra (chỉ có chức năng kiểm toán) và giải thể hay trục xuất một Công ty, doanh nghiệp,...


Công văn chuyển đơn của Kiểm toán Nhà nước sau khi nhận đơn của linh mục Đặng Hữu Nam và giáo dân Phú Yên

Ấy vậy, linh mục Đặng Hữu Nam vẫn cứ làm, vẫn cứ đại diện cho hàng ngàn giáo dân cần mẫn viết đơn, cần mẫn dẫn dắt giáo dân đi nộp đơn và không biết còn trò diễn nào điên rồ nữa được linh mục đưa ra ? Song, thông qua vụ việc này bản chất của linh mục càng bộc lộ một cách rõ ràng với người dân Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung. Nếu linh mục có vấn đề về năng lực hành vi dân sự thì Giáo phận Vinh cần xem xét lại để điều chỉnh cho hoạt động mục vụ của linh mục Nam cho phù hợp và cho linh mục đi điều trị sớm. Nếu linh mục cố tình viết đơn và gửi đơn kiểu này thì linh mục lộ rõ bộ mặt của kẻ làm phản, chuyên kích động gây rối phá rối an ninh trên địa bàn và an ninh quốc gia. Theo đó, cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cần vào cuộc làm rõ theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Đối với bà con giáo dân Phú Yên, một lần nữa kiểm chứng về khả năng của linh mục Đặng Hữu Nam trong việc làm cho bà con tốn thời gian, tiền của vô ích khi nghe lời linh mục đi nộp hết đơn này đến đơn khác. Nếu linh mục là người am hiểu, là người thực tâm thì đâu làm cho giáo dân phải tốn kém, khổ sở như vậy. Qua vụ việc này có lẽ sẽ giúp cho bà con giáo dân tỉnh giấc về những gì mà linh mục đang làm. 

VT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy