Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 11, 2016 , 0 bình luận

Theo Tân Hoa xã, ngày 11/11, ít nhất 10 tay súng đã bắt cóc 5 thành viên thủy thủ đoàn người Việt Nam của một tàu ở ngoài khơi tỉnh Basilan, miền Nam Philippines.


Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Philippines (PCG) thông báo một nhóm vũ trang tấn công tàu Việt Nam, mang tên MV Royale 16, vào khoảng 7h sáng 11/11 gần đảo Sibago trên eo biển Basilan, vốn chia tách đảo Mindanao và tỉnh Basilan.

Tàu MV Royale 16


Thiếu tá Filemon Tan trong một thông cáo nhấn mạnh rằng PCG đã ngay lập tức thông báo vụ việc này cho quân đội. Ông nói: "Các phương tiện của hải quân và trên biển đã được triển khai để tìm kiếm và giải cứu nạn nhân bị bắt cóc."
Theo PCG, nhóm vũ trang nói trên đã chạy trốn cùng với con tin.Nguồn: Vietnam+

Xác minh thông tin 6 thủy thủ bị bắt giữ: Dẫn nguồn tin từ báo Lao động điện tử cho hay: Chiều 11-11, một cán bộ Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao Việt Nam) đã trao đổi với Báo Người Lao Động liên quan đến thông tin lực lượng tuần duyên Philippines cho biết một nhóm vũ trang gồm 10 người đã tấn công tàu chở các thủy thủ Việt Nam khi tàu này đi qua khu vực eo biển Basilan, bắt cóc 6 thủy thủ của Việt Nam.

Theo cán bộ này, Cục Lãnh sự đã nhận được thông tin này và đang phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines để xác minh thông tin. “Hiện chúng tôi đã nhận được thông tin ban đầu về việc 6 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc. Tuy nhiên, còn phải xác minh thông tin cụ thể”- cán bộ này nói.
Theo đó, ngày hôm nay 11-11, sau khi nhận được thông tin qua email của Công ty Cổ phần Thương mại Vận tải biển Quý Sang (thị trấn Diêm Điền, Thái Thụy, Thái Bình) về vụ việc, Cục Lãnh sự đã báo ngay cho Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã liên hệ ngay với nhà chức trách Philippines để xác minh thông tin về vụ việc.
Cán bộ Cục Lãnh sự cũng cho rằng nếu đúng thuỷ thủ Việt Nam bị cướp biển bắt thì phía Philippines cũng mất thời gian nhất định để xác định vụ việc.
Báo chí nước ngoài hôm nay đưa tin một nhóm vũ trang đã bắt giữ 6 thủy thủ Việt Nam và bắn một người khác trong ngày hôm nay 11-11 khi một tàu chở hàng bị chặn tại vùng biển ở khu vực phía nam Philippines, nơi được xem là thành trì của nhóm phiến quân Abu Sayyaf.
Reuters dẫn nguồn tin từ lực lượng tuần duyên Philippines cho biết một nhóm vũ trang, nghi là nhóm khủng bố Abu Sayyaf, gồm 10 người dã tấn công tàu chở các thủy thủ Việt Nam khi tàu này đi qua khu vực eo biển Basilan, một trong các tỉnh thuộc khu vực tự trị Mindanao ở miền nam Philippines.
Abu Sayyaf là nhóm phiến quân tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Chiasekienthucnet (Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm