Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc November 16, 2016 , 0 bình luận

Phạm Văn Bảo dùng điện thoại, facebook điều hành nhóm xã hội đen “quấy nhiễu” dân chúng đã vi phạm nghiêm trọng nội quy trại giam của Bộ Công an. Vậy ai tiếp tay cho phạm nhân nguy hiểm ra khỏi trại?


Trước đó, báo Người Đưa Tin đã thông tin về việc nhiều người dân ở Hải Hậu (Nam Định) tố cáo phạm nhân Phạm Văn Bảo (SN 1989), trú tại Đội 7, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu (Nam Định), đang thụ án tại Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) có hành vi dùng facebook, điện thoại điều hành nhóm xã hội đen tại địa phương và đe doạ cuộc sống họ...
Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ liên quan đến phạm nhân Phạm Văn Bảo, chúng tôi đã liên hệ với Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà (Hà Tĩnh) để làm rõ, đồng thời cung cấp các thông tin liên quan nhưng đã bị từ chối.
Trên cơ sở các chứng cứ tài liệu đã có, ngày 14/11, Ban Biên tập báo điện tử Người Đưa Tin đã có Công văn số 267 gửi Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII), Cục Quản lý phạm nhân trại viên (C85).
Văn bản của Cục C85 gửi báo Người Đưa Tin.

Nắm được thông tin, Tổng cục VIII; Cục Quản lý phạm nhân và trại viên đã chỉ đạo Trại giam Xuân Hà thực hiện ngay các biện pháp cưỡng chế, đưa phạm nhân Bảo về trại.
Với tinh thần cầu thị và tiếp thu ý kiến phản ánh, ngày 15/11, Tổng cục VIII chỉ đạo Cục C85 ra Văn bản số 1332 ghi nhận những thông tin từ phía báo Người Đưa Tin cung cấp, cảm ơn sự hợp tác của báo Người Đưa Tin trong công tác quản lý phạm nhân.
Theo đó, trước thông tin phản ánh, tố cáo phạm nhân Phạm Văn Bảo chấp hành án tại Trại giam Xuân Hà có hành vi dùng facebook, điện thoại điều hành nhóm xã hội đen ngoài địa phương, đe dọa cuộc sống của người dân; Tổng cục VIII cho biết đã nắm được, đang chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tích cực xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Mặc dù đang thụ án rất nghiêm trọng nhưng Bảo vẫn tiếp cận gặp gỡ các đàn em và post hình lên facebook.

Cục C85 cũng đề nghị báo Người Đưa Tin cung cấp cụ thể thông tin liên quan đến vi phạm của phạm nhân Bảo, để giúp công tác điều tra, xác minh nhanh chóng được làm rõ. Kết quả xác minh và xử lý vụ việc sẽ được Tổng cục VIII thông tin cụ thể đến báo.
Đồng thời, sáng cùng ngày, C85 đã cử cán bộ trực tiếp đến làm việc, tiếp nhận những thông tin tài liệu liên quan từ phía báo Người Đưa Tin.
Các nạn nhân tố cáo liên tục bị đối tượng xã hội đen đe dọa, gây thương tích nặng.

Theo quy định, phạm nhân Bảo là đối tượng thụ án rất nghiêm trọng, cần phải quản lý nghiêm ngặt. Việc để phạm nhân Bảo ra các xí nghiệp gạch sinh hoạt, sử dụng các thiết bị viễn thông, mạng xã hội để liên lạc, điều hành đồng bọn là vi phạm nghiêm trọng các quy định pháp luật về quản lý phạm nhân.
Câu hỏi đặt ra, ai đã bất chấp các quy định về quản lý phạm nhân, để Phạm Văn Bảo được ra ngoài sinh hoạt, điều hành các hoạt động mang tính chất chất côn đồ, gây nguy hiểm cho xã hội? Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng, Tổng cục VIII, C85 làm rõ vấn đề này.
Một cán bộ C85 vừa xác nhận với PV, sau khi nhận nguồn tin từ báo Người Đưa Tin cung cấp, Tổng cục VIII đã chỉ đạo xử lý rất quyết liệt.
Chiều tối ngày 14/11, tổ công tác đã bắt quả tang Bảo đang dùng các thiết bị cấm phạm nhân sử dụng trong trại. Trong đó, có ít nhất 1 điện thoại Iphone 6 và 1 điện thoại Iphon 7 bị lực lượng này tạm giữ.

Nhóm PVĐT (báo Người đưa tin điện tử)
(Còn nữa)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm