Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 4, 2016 , 0 bình luận


Nghìn lẻ các vụ việc của những kẻ núp bóng dân chủ, tự do dù có sự việc xảy ra hay do ảo tưởng thì câu kết vẫn là đổ lỗi cho chính quyền, nhà nước, nhất là lực lượng công an Nhân dân. Từ việc chiếc khóa cửa bị đổ keo, chiếc cửa bị vẽ sơn, đến ảo giác "bị công an dọa giết" và mới đây nhất là Đinh Hồng Quyền (Vinh) và Nguyễn Công Huân (Nghệ An) bị đánh họ đều cho rằng do lực lượng công an gây ra. Không lẽ, cứ ai bị đánh, hiếp, trộm cắp, giết người,... ở đâu đều do công an làm ? Thật nực cười cho thói "quen đổ thừa" do cố ý không phải do "ảo tưởng". Chí phèo thời hiện đại Đinh Hồng Quyền la làng kêu đau trên mạng xã hội

Mục đích của những kẻ núp bóng dân chủ, nhân quyền, tự do là nhằm hạ bệ chính quyền, Đảng, Nhà nước và lực lượng vũ trang trong đó có lực lượng Công an Nhân dân. Theo đó, chúng tìm đủ mọi cách, làm mọi việc bất chấp việc đó là đúng hay sai, có thật hay không có thật. Để làm được điều này, một mặt chúng săn lùng tin tức, hình ảnh sẵn có trên mạng internet để tiến hành bôi xấu mặt khác, chúng sử dụng kịch bản tạo dựng thông qua trò cắt ghép, lắp ghép và ăn vạ. 

Ăn vạ ở Việt Nam có lẽ ngoài tác phẩm "Chí phèo" của Nam Cao thời trước năm 1945 thì nay ở thế kỷ 21 những tác phẩm ăn vạ được kế tục và tiếp diễn do chính những kẻ núp danh đấu tranh dân chủ, nhân quyền viết và thể hiện. Hai nhân vật, Đinh Hồng Quyền và Nguyễn Công Huân vừa là tác giả vừa là đạo diễn vừa là diễn viên trong vai ăn vạ. Không hiểu, chúng bị ai đánh, đánh ở đâu, đánh như thế nào,... mà chỉ thấy một vài hình ảnh tô vẽ rồi cho rằng bị công an đánh. Điều lạ, cả hai nhân vật "chí phèo thời hiện đại" không hề có một chứng cứ, dấu tích gì chứng minh là do công an làm nhưng chúng lại khăng khẳng khẳng định và ăn vạ "kêu đau đớn" trên mạng xã hội.Chí phèo thời hiện đại Nguyễn Công Huân la làng kêu đau trên mạng xã hội

Những bộ mặt "chí phèo thời hiện đại" quen thuộc trong làng đấu tranh núp bóng vì dân chủ, nhân quyền, tự do, tôn giáo,... vẫn coi "ăn vạ" theo kiểu chí phèo làm phương thức đấu tranh để vừa tự bảo vệ mình vừa tuyên truyền, nói xấu, vu khống hạ bệ uy tín của chính quyền, Đảng, lực lượng vũ trang, trong đó có lực lượng Công an Nhân dân. Do đó, chúng tận dụng mọi cơ hội để ăn vạ và thậm chí cả những câu chuyện do "ảo tưởng" mà có. Cơ hội để chúng vu vạ, nói xấu lực lượng công an và các lực lượng khác khi chúng tiến hành tụ tập đông người, gây rối mặc dù do chúng tự ngã nhưng lại có được những màn kịch "rất đau thương" để ăn vạ và làm cho nhiều người tưởng nhầm sự việc là thật. Cũng như vậy, Đinh Hồng Quyền và Nguyễn Công Huân có thể do tự gây hoặc mâu thuẫn với một ai đó dẫn đến gây lộn, vết thương trên người thì chẳng có gì nhưng chúng vẫn hướng lái câu chuyện và dẫn dắt câu chuyện để đổ lỗi cho lực lượng chấp pháp.

Bản chất của những kẻ núp bóng dân chủ ở Việt Nam người dân không lạ gì nhưng những hệ lụy mà chúng tạo dựng thông qua những kịch bản "ăn vạ" có tác động không nhỏ đến nhận thức của con người, nhất là thế hệ trẻ làm cho hình ảnh lực lượng Công an Nhân dân xấu đi trước công chúng, trước Nhân dân. Để đấu tranh với những kẻ chuyên ăn vạ, trên mạng xã hội nhiều người đã dày công tìm kiếm những bức ảnh gốc, clip ban đầu và đi tìm hiểu sự việc để chứng minh rằng đó là trò "ăn vạ" nhằm bóc trần bản chất thật của những kẻ núp bóng tự do, dân chủ, nhân quyền. Những kẻ chuyên gieo giắc "trò bẩn" thì sớm hay muộn cũng gặp phải sự trừng trị của pháp luật.

VT (chiasekienthucnet) Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm