Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 6, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Thuyết âm mưu vẫn luôn hiện diện ở mọi quốc gia và nó là điều tệ hại khi chính người tiếp nhận thông tin không tỉnh táo dẫn đến phải vào tù.


Ngày 4/12 cảnh sát Mỹ đã tiến hành bắt giữ  Edgar Maddison Welch, ở bang Bắc Carolina (dẫn nguồn tin USA Today) với lý do nổ súng tại nhà hàng pizza Comet Ping Pong ở khu Chevy Chase, thủ đô Washington, liên quan đến một thuyết âm mưu trên mạng về cựu ứng viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton. 

Edgar Maddison Welch là nạn nhân của thuyết âm mưu trên mạng khi quá tin vào những bài diễn thuyết, luận điệu của một số kẻ "ném đá giấu tay" đưa ra những căn cứ thiếu chính xác cáo buộc bà Clinton và người quản lý chiến dịch tranh cử John Podesta điều hành một đường dây tình dục trẻ em ngay tại nhà hàng. 


Tin đồn thất thiệt về bà Clinton xuất hiện trên mạng


Welch bị buộc tội tấn công bằng vũ khí nguy hiểm, sau khi cảnh sát phát hiện thêm 2 khẩu súng cầm tay trong nhà hàng và một “vũ khí khác” trên xe của người này.

Thuyết âm mưu hiện diện khá nhiều trên mạng khi mà mạng xã hội trở nên thông dụng và phổ biến ở các quốc gia. Việt Nam hiện nay có khá nhiều nhân vật hoạt động cho tổ chức khủng bố Việt Tân sử dụng thuyết âm mưu để tiến hành gây hoài nghi, reo rắc những điều không tưởng vào nhận thức của con người. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, blog,... xuất hiện các nhân vật như Kami, Người buôn gió (Bùi Thanh Hiếu), Nguyễn Xuân Diện,... mới đây có sự xuất hiện của một số luật sư thường đưa ra những luận thuyết trên cơ sở của một sự kiện, một vấn đề để đồn thổi, suy diễn. Chúng sử dụng một số chứng cứ như nhân thân, lai lịch,... thật để làm niền tin cho người đọc khi chứng cứ quan trọng để chứng minh cho vụ việc chúng hướng lái lại là giả tạo.

Qua vụ việc này, cần lên tiếng cảnh báo những ai tiếp cận thông tin mạng tránh rơi vào bẫy của thuyết âm mưu và nêu cao tinh thần cảnh giác trước những thông tin thất thiệt.

VT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm