Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 11, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Chống phá lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin là một trong các nội dung mà các thế lực thù địch mong muốn nhằm xóa bỏ lý luận khoa học mà các nước trong hệ thống XHCN đang xây dựng trong đó có Việt Nam.


Lâu nay, chúng ta vẫn thấy các quan điểm xuất hiện trên mạng xã hội, trong các bài viết,... của những người có học hàm, học vị và cả những kẻ đột lốt tự do, dân chủ, nhân quyền đưa ra dưới nhiều hình thức khác nhau từ lý luận đến thực tiễn. Theo đó, hình thức chúng sử dụng cũng đa dạng, tinh vi và xảo quyệt. 

Những người có học vị thường đưa ra quan điểm của mình dưới dạng những bài viết có trình độ lập luận cao và ẩn ý theo một chủ đề nhất định nhằm làm cho nhiều người nếu không tỉnh táo sẽ không thể nhận ra âm mưu chống phá, xuyên tạc và bác bỏ Lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin trong xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN. Chẳng hạn như: Có những bài viết tập trung phân tích về sở hữu đất đai và đưa ra luận điểm cần phải "tư nhân hóa đất đai" để quản lý, sử dụng đất đai có hiệu quả hơn. Thực chất của quan điểm này muốn chúng ta từ bỏ lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin về con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội thông qua việc từ bỏ hình thức sở hữu "công hữu".Có những luận điệu đòi xóa bỏ một cách trực tiếp thông qua việc đặt ra những câu hỏi về giá trị áp dụng của Chủ nghĩa Mác-Lênin trong các công việc cụ thể. Ví như: Đi phỏng vấn tuyển dụng có nhà tuyển dụng nào hỏi triết học Mác-Lênin không ? Luận điệu này tách giữa lý luận với thực tiễn thông qua một hiện tượng cụ thể dẫn đến những suy luận sai về việc áp dụng lý luận của Chủ nghĩa Mác-Lênin. 

Gần đây, có kẻ còn đưa ra bình luận về nguồn gốc cho sự ra đời của Nhà nước, theo quan điểm của các nhà kinh điển dựa trên hai tác phẩm lớn: tác phẩm "Nguồn gốc của chế độ tư hữu, của gia đình và của Nhà nước" (của C.Mác và Ph.Ăng Ghen) và tác phẩm "Nhà nước và cách mạng" (của Lênin) để phê phán cho rằng: "Nguồn gốc mà các nhà kinh điển đề cập đến nguồn gốc cho sự ra đời của nhà nước là mang tính khách quan", so với quan điểm của Rút-Xô, Mông- Téc -Qui-Ơ là do chủ quan. Tác giả này đi đến kết luận: "Nguồn gốc ra đời ra nước ra đời dựa trên những nguyên nhân khách quan dẫn đến nhà nước mang bản chất giai cấp của giai cấp thống trị nắm trong tay tư liệu sản xuất chủ yếu trong xã hội là sai lầm" mà "nhà nước phải là sản phẩm chủ quan của con người, do con người tạo ra".

Không hiểu, kẻ nặn ra thứ lập luận, suy diễn như vậy thấy có "ngược đời" hay không ? hoặc họ đang sống trong vũ trụ hay chính tác giả này "chân chổng lên trời" và "đầu lộn xuống đất" ? Sự bao biện cho luận thuyết của tư bản về thuyết "quyền tự nhiên" theo đó con người tạo ra nhà nước bằng ý chí của mình với một bản kế ước (hợp đồng). Khi hợp đồng chấm dứt thì nhà nước cũng sẽ không tồn tại. Việc chỉ sử dụng hiện tượng để đánh lừa bản chất sẽ chỉ diễn ra với những kẻ cố tình xuyên tạc, bao biện theo ý đồ của mình. Nói đến nguồn gốc nhà nước, các nhà kinh điển của Chủ nghĩa Mác-Lênin đề cập cả nguyên nhân khách quan và chủ quan (trong hai tác phẩm trên) nhưng những kẻ xuyên tạc lại chỉ sử dụng một vế để kiếm chuyện xuyên tạc. Theo đó, chúng đề cao tư tưởng của "Chủ nghĩa chủ quan" và mong muốn xóa nhòa bản chất giai cấp. 

Âm mưu xóa nhòa bản chất giai cấp của nhà nước tư bản phương Tây, mượn danh thông qua học thuyết của Rút-Xô, Mông- Téc -Qui-Ơ là sự ngụy tạo "thô thiển". Không có chuyện nhà nước phi giai cấp, nhà nước phúc lợi chung hay nhà nước hậu công nghiệp. Cố tình bao biện giai cấp để lừa bịp người dân đó là điều không thể chấp nhận được. Ngay tại Điều 2, khoản 2 Hiến pháp 2013, Việt Nam khẳng định rất rõ về tính chất giai cấp trong xã hội có giai cấp: "... dựa trên nền tảng là giai cấp công nhân, giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức". Đối với nhà nước tư bản phương Tây không thừa nhận giai cấp, vậy thì đảng phái chính trị, đảng phái nắm quyền có mang tính giai cấp hay không ? ai sẽ được là chính trị gia, được là người lãnh đạo nếu như người đó không có tài sản ? Đó là điều mà kẻ ngụy tạo kia đã không thừa nhận, không giám chấp nhận và cố tình bỏ qua.

VT (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm