Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 30, 2016 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Trong không khí toàn Đảng, toàn dân ta đang có những hoạt động sôi nổi chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, đưa Nghị quyết của Đại hội thực sự đi vào cuộc sống thì các thế lực thù địch vẫn tiếp tục có nhiều hoạt động chống phá sự thành công đó của Đại hội, làm giảm tầm vóc của Đại hội, hạ thấp uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam.


Những luận điệu công kích, chống phá được chúng liên tục tung lên Internet, trên các trang mạng xã hội, cho rằng “một đảng chính trị mở một cuộc hội nghị định kỳ nội bộ của đảng mình thì không phải là chuyện “đại sự” của quốc gia”!; với 4,5 triệu đảng viên, sự kiện Đại hội không phải là công việc trọng đại quốc gia, đó là công việc bình thường của một đảng chính trị.

Âm mưu, thủ đoạn của chúng là rất rõ ràng, đó là làm suy giảm tầm vóc và ý nghĩa to lớn của Đại hội Đảng, làm suy giảm niềm tin của nhân dân ta vào những quyết sách của Đại hội và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.Phải khẳng định ngay rằng đây vừa là âm mưu thâm độc của những kẻ tung ra luận điệu đó, lại vừa cho thấy chúng chẳng hiểu Đảng Cộng sản Việt Nam có vai trò như thế nào đối với dân tộc và nhân dân Việt Nam. Điều đó được thể hiện ở những điểm sau đây.

Một là, về quy mô, không có quốc gia nào có một đảng chính trị là toàn bộ giai cấp, là toàn thể những người có đủ quyền công dân. Đảng chỉ là đội tiền phong của giai cấp; và nếu giai cấp đó là giai cấp tiến bộ, giai cấp lãnh đạo, cầm quyền thì đảng đó cũng đồng thời là người đại diện cho dân tộc và nhân dân của quốc gia đó. Về số lượng đảng viên, đảng Cộng hòa ở Mỹ có khoảng 33 triệu; đảng Bảo thủ ở Anh khoảng 2 triệu; đảng Xã hội ở Pháp khoảng 21 vạn hay đảng Tự do dân chủ ở Nhật cũng chỉ có khoảng 1 triệu đảng viên.

Thứ hai, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc, đất nước Việt Nam đã được xác định trong Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; đó là Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiền phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiền phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của dân tộc.

Thứ ba, thực tế là tất cả những sự kiện trọng đại của đất nước, của dân tộc Việt Nam từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đến nay đều gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng; và tất nhiên, những sự kiện như đại hội, hội nghị hay những quyết sách lớn của Đảng đều là những sự kiện trọng đại của nhân dân và của cả dân tộc Việt Nam; các văn kiện Đại hội đều được tổ chức lấy ý kiến và đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết, có giá trị của các giai tầng trong xã hội, của nhân dân trong nước cũng như Việt kiều ở nước ngoài. Những nội dung mà Đại hội thảo luận đều liên quan đến quốc kế, dân sinh, đều nhằm đến cái đích đưa đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam thoát khỏi sự đói nghèo, lạc hậu, xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Đó không phải là công việc riêng của một đảng chính trị thuần túy như họ nói, mà thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước. Đó là công việc trọng đại quốc gia, công việc của “ý Đảng - lòng dân”.

Thứ tư, việc các thế lực thù địch vẫn tiếp tục tăng cường các hoạt động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội XII của Đảng, một lần nữa lại  cho thấy tầm quan trọng của Đại hội trong đời sống chính trị đất nước; vai trò to lớn, tầm quan trọng đặc biệt của Đảng cộng sản Việt Nam đối với dân tộc và đất nước Việt Nam.

Luận điệu hạ thấp ý nghĩa và tầm vóc Đại hội XII của Đảng, hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam nhất định bị phá sản bởi chính sự quan tâm, chờ đón và tin tưởng của các tầng lớp nhân dân đối với Đảng, bởi sự thành công của Đại hội XII của Đảng ta và bởi chính sự chống phá ngày điên cuồng của các các thế lực thù địch.


NVM (chiasekienthucnet)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm