Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc December 4, 2016 , 0 bình luận

Ngày 4/12, tại UBND xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa lãnh tụ Cuba Fidel Castro về cõi vĩnh hẵng và để tưởng nhớ người bạn lớn của Việt Nam.

Lãnh đạo Đảng, nhà nước thắp nén nhang trong lễ truy điệu lãnh tụ Cuba Fidel Castro.
Tại buổi lễ truy điệu, ông Nguyễn Minh Trung, Phó chủ tịch UBND huyện Giồng Trôm thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Giồng Trôm đọc điếu văn tưởng nhớ lãnh tụ Cuba Fidel Castro: “Hôm nay trong niềm tiếc thương vô hạn, chúng ta cùng có mặt ở đây – xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm là nơi phái đoàn Cuba tặng danh hiệu làng Moncada (địa danh mở đầu cuộc khởi nghĩa giải phóng Cuba khỏi chế độ độc tài Batista) và cũng là nơi UBND tỉnh Bến Tre quyết định là địa phương kết nghĩa với nước bạn Cuba để làm lễ truy điệu tiễn đưa đồng chí Fidel Castro về cõi vĩnh hằng. Cuộc đời và sự nghiệp bất tử của đồng chí Fidel Castro sẽ sống mãi trong sự nghiệp vẻ vang của nhân dân Cuba và các dân tộc đang nỗ lực đấu tranh xây dựng một thế giới công bằng, văn minh, dân chủ, phồn vinh và hạnh phúc…”.

Lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân Bến Tre đến dự lễ truy điệu Lãnh tụ Fidel Castro.
Hơn nửa thế kỷ với cương vị là người đứng đầu, lãnh tụ cách mạng Cuba, đồng chí Fidel Castro cũng là đồng chí, anh em thân thiết của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Đồng chí Fidel Castro cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước đã không ngừng vun đắp, củng cố mối quan hệ đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và hoàn toàn tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và Cu Ba…
Riêng ở xã Lương Hòa (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) có một làng mang tên Moncada; ở Cuba có một nông trang mang tên Bến Tre tại tỉnh Artemisa đã khẳng định tình cảm, tình hữu nghị của nhân dân Việt Nam và nước bạn Cuba. Tin Fidel Castro ra đi khiến toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre thật sự xúc động, tiếc thương vì đã mất đi người đồng chí, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Bến Tre nói riêng.

Mặc niệm tưởng nhớ đồng chí Fidel Casrtro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam
Tại buổi lễ truy điệu, lãnh đạo Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre đã dành một phút mặc niệm và thắp nén nhang để tưởng nhớ đến người bạn lớn của nhân dân Việt Nam.
Theo Dân Trí

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm