Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 9, 2017 , 0 bình luận

Gần 1.000 sản phẩm không đủ tiêu chuẩn đã được nguyên giám đốc Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản "phù phép" cho lưu hành, gây thiệt hại cho người dân và uy tín của nhà nước.


Ngày 7-8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã bắt Bùi Đức Quý (62 tuổi, nguyên giám đốc Trung tâm khảo nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định nuôi trồng thủy sản - 3K), Lê Tuấn Anh (38 tuổi, nguyên phó phòng Hành chính quản trị, Văn phòng Tổng Cục thủy sản - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn), Nguyễn Văn Dũng (32 tuổi, nguyên cán bộ Trung tâm 3K) để điều tra hành vi giả mạo trong công tác.
Ảnh minh họa

Theo cáo buộc, đầu năm 2013, ba nghi can đã làm giả và ban hành công văn trái luật để đưa gần 950 sản phẩm không đủ tiêu chuẩn vào bản phụ lục được cấp phép lưu hành, qua đó hưởng lợi bất chính hơn một tỷ đồng.
Cơ quan điều tra xác định, các bị can gây khó khăn cho cơ quan quản lý trong việc kiểm soát, lưu hành sản phẩm môi trường thuỷ sản; gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng tới người nuôi trồng thuỷ sản nếu họ mua và sử dụng các sản phẩm được lưu hành trái luật do chất lượng không đảm bảo; gây mất lòng tin của nhân dân vào cơ quan quản lý Nhà nước.
Các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này có thể bị thiệt hại rất lớn nếu đã đầu tư vào sản xuất, kinh doanh các sản phẩm này khi cơ quan quản lý nhà nước thu hồi các văn bản trái luật.
Theo Công an nhân dân

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm