Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 25, 2017 , 0 bình luận

(chiaskienthucnet)-Ngay sau khi nhậm chức Tổng thống Donald Trump đã có nhiều quyết định đáng chú ý, nhất là vào ngày hôm nay 25/01/2017-ông đã ký  điều lệnh hành pháp bao gồm một lệnh cấm tạm thời với hầu hết người nhập cư và đình chỉ cấp thị thực cho người tỵ nạn Syria và 6 quốc gia khu vực Trung Đông, châu Phi.

>Dấu hiệu "tan rã" của tổ chức khủng bố Việt Tân

Trước đó vào đêm 24-1, ông Donald Trump viết trên Twitter “một ngày trọng đại” sẽ được thiết lập vì an ninh quốc gia Mỹ vào sáng nay, ban hành một lệnh cấm kéo dài nhiều tháng nhằm hạn chế người nhập cư, ngoại trừ những nhóm tôn giáo bị bách hại cho đến khi công tác rà soát hồ sơ diễn ra tích cực hơn. 

Các biện pháp đảm bảo an ninh biên giới bao gồm chỉ đạo xây dựng một bức tường ngăn biên giới Mỹ-Mexico và một số hành động khác để giảm số lượng người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Như vậy, Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyển sự chú ý của ông đến vấn đề di cư và nhập cư vào cuối tuần này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ký điều lệnh cấm nhập cư trái phép


Một lệnh khác sẽ hạn chế thị thực cấp cho bất kỳ người di cư đến từ Syria, Iraq, Iran, Libya, Somalia, Sudan và Yemen.

Với lệnh này, có thể khẳng định rằng những tia hy vọng của các phế binh Việt Nam cộng hòa đang ở Việt Nam coi như chấm dứt. Không chỉ vậy, những người đang nhập cư ở Mỹ cũng sẽ sớm bị "trục xuất" ra khỏi Mỹ trong nay mai. 

Ước vọng trốn chạy khỏi mảnh đất hương hỏa cha ông để những mong có một cuộc sống "tươi đẹp" của những phế binh VNCH có thể coi là một sự trốn chạy "hèn nhát"-những người không biết chấp nhận cuộc sống thực tại, không chịu đựng được gian khổ, không chịu khó làm ăn luôn chỉ biết sống dựa dẫm. Đó là những gì mà những thế lực phản động lâu nay đang vận động hành lang dưới thời Tổng thống Obama. 

Tuy nhiên, quyết định của tân Tổng thống Mỹ Trump là một quyết định sáng suốt, không chấp nhận sự "tạp nham về chính trị" trong khi Mỹ là một quốc gia độc lập. Tại sao ở Mỹ ngoài 50 bang vẫn tồn tại một thực thể "tầm gửi"  không chính danh nhưng lại làm xáo trộn đời sống chính trị quốc gia.

VT (chiasekienthucnet)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm