Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 25, 2017 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Một người mang danh đấu tranh dân chủ Đặng Hữu Nam, bị Công an quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ chiều qua, vì hành vi trộm cắp.


Theo như chia sẻ của bạn có nickname trên facebook "Van Louis" cho biết: "Gần tết lộng hành quá,... Hôm nay nhà mình có ông già giả bộ mua hàng rồi lợi dụng sở hở.... cuỗm tiền. Mà ổng không biết toàn bộ hành vi bị camera nhà mình ghi hết. Biển số Q3 rõ rành rành 59-F1 023.40. Lưới trời tuy thưa mà khó lọt chú ạ!!!  ..."


Ảnh do Van Louis đăng tải


Nhân vật trộm cắp tiền mà Van Louis đề cập và chia sẻ ảnh lên mạng chính là Đặng Hữu Nam-một nhà luôn lớn tiếng đấu tranh dân chủ trên mạng xã hội facebook. 

Theo tác giả Tuấn Thành, báo Công an Thành  phố Hồ Chí Minh đăng tải: " Theo trình báo của nạn nhân vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 22/01/2017 có một người đàn ông lớn tuổi đi trên chiếc xe máy BKS 59-F1 023.40 đến hỏi mua một thùng mì và hai chiếc bàn chải đánh răng. Sau khi bán hàng và tính tiền cho người đàn ông này, chủ quán quay sang phục vụ những người khách khác cũng vừa mới tới.
Báo Công an TP Hồ Chí Minh loan tải 


Một lúc sau thấy người đàn ông bỏ đi với dáng vẻ vội vàng nên chị này nghi ngờ nên chạy vào kiểm tra thì phát hiện cọc tiền gần 20 triệu đồng bỏ trong hộc bàn đã không cánh mà bay. Kiểm tra lại dữ liệu trên camera an ninh, chủ cửa hàng biết được chính người đàn ông lớn tuổi điều kiển xe máy BKS 59-F1 023.40 là người đã lấy trộm nên đến cơ quan công an trình báo.

Qua quá trình điều tra truy xét, đến trưa nay (24/01/2017), Công an Phường 10, quận Phú Nhận, TP Hồ Chí Minh lần ra đối tượng thực vụ trộm là Đặng Hữu Nam nên tiến hành bắt giữ. Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết thấy chủ cửa hàng sơ hở nên nảy sinh lòng tham lấy trộm tài sản.

Qua báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh,  cơ quan công an quận Phú Nhuận đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước các đối tượng trộm cắp dịp tết và ai từng là nạn nhân của đối tượng Nam xin cung cấp thông tin để được xử lý theo quy định của pháp luật".

Mời bạn xem video về hành vi trộm cắp do camera an ninh ghi lại:

Nghi can Đặng Hữu Nam,  sinh năm 1955, ngụ đường Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3 là một nhân vật nổi tiếng đấu tranh trong làng dân chủ cuội-nhóm NO-U Việt Nam. Phải chăng, việc bắt giữ Đặng Hữu Nam lần này các nhà dân chủ cuội sẽ nói gì ? liệu có lên bàn tròn trực tuyến của BBC, phỏng vấn các báo VOA, RFA, ... hoặc loan tải trên các blog cho rằng "Việt Nam đàn áp nhân quyền", "Việt Nam bắt giữ nhà đấu tranh vì dân chủ, đấu tranh vì cá, vì tôm, vì chống lại Formosa,..." như các tên tội phạm gây đây Việt Nam tiến hành bắt giữ ? Liệu các dân biểu Đức, Mỹ,... có can thiệp vào Việt Nam để đòi thả người hay không ?

 Qua vụ việc này cho thấy, các hội, nhóm đấu tranh dân chủ ở Việt Nam cũng chỉ vì tiền và toàn là những nhân vật bất hảo trong làng trộm cướp, mại dâm, dân xã hội đen,... Thật bẽ bàng cho các nhà đấu tranh dân chủ và người dân Việt Nam càng thấy kinh tởm những gì mà các nhà dân chủ nói, hô hào bấy lâu nay.

Theo quy định tại Điều 138, Bộ luật Hình sự 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009 về tội trộm cắp thì Đặng Hữu Nam có thể bị kết án theo khoản 1 điều 138: "cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến 3 năm":


"Điều 138*. Tội trộm cắp tài sản

1. Người nào trộm cắp tài sản của người khác có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:
A) Có tổ chức;
B) Có tính chất chuyên nghiệp;
C) Tái phạm nguy hiểm;
D) Dùng thủ đoạn xảo quyệt, nguy hiểm;
Đ) Hành hung để tẩu thoát;
E) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng;
G) Gây hậu quả nghiêm trọng.
3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:
A) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;
B) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.
4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:
A) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên;
B) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

VT (chiasekienthucnet)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm