Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 10, 2017 , 0 bình luận

Mốc lịch sử quan trọng về chiến thắng Điện Biên Phủ đã bị đẩy từ 1954 sang 1975 khiến nhiều người dân giật mình, bức xúc.


Mới đây một số người dân phản ánh về việc trên nhiều tuyến đường ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai xuất hiện băng rôn, áp phích chào mừng ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.
Ảnh chụp lúc 14h30 ngày 8/1 tại xã Bảo Hòa, Xuân Lộc, Đồng Nai (Ảnh Hương Thanh)

Điều đáng nói ở đây, băng rôn lại ghi nhầm mốc quan trọng của lịch sử đó là chuyển chiến thắng Điện Biên Phủ từ năm 1954 sang năm 1975.
Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ là ngày 7/5/1954 đến nay 2017 tức là đã 63 năm. Nhưng các băng rôn, áp phích lại ghi lộn thành 7/5/1975 và ghi chào mừng 42 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.
Sau khi hàng loạt băng rôn này xuất hiện, nhiều người dân đã tỏ vẻ bất ngờ khi các cán bộ lại có thể nhớ sai thời gian xảy ra mốc lịch sử quan trọng dẫn đến nhầm lẫn. Dù vậy, băng rôn treo nhiều ngày nhưng không có cán bộ nào đọc để phát hiện sai sót nghiêm trọng này mà chỉ có người đi đường thấy được lỗi sai.
Về vấn đề này qua trao đổi với ông Lê Khắc Sơn, Phó Chủ tịch huyện Xuân Lộc, ông Sơn cho biết sẽ cho cán bộ kiểm tra xác minh lại. Nếu có sai sót sẽ cho tháo dỡ, sửa sai. Trong trường hợp có xảy ra sai sót mới có thể xem xét xử lý đối với đơn vị liên quan.
Nguyễn Nhâm (báo Người đưa tin điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm