Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 20, 2017 , 0 bình luận

Lễ nhậm chức của Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Donald Trump, sẽ bắt đầu vào lúc 9h30’ sáng ngày 20/1/2017, giờ địa phương.
Trang Vox cho biết, khai màn cho lễ nhậm chức, ông Trump và Phó Tổng thống liên danh Mike Pence tới Nghĩa trang Quốc gia Arlington để đặt vòng hoa, vào lúc 15h ngày 19/1 (khoảng 3 giờ sáng 20/1, giờ Việt Nam).
Tỷ phú Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vào ngày 20/1/2017. Ảnh: UPI

Sau khi đặt vòng hoa, ông Trump tham dự hòa nhạc tại Đài Tưởng niệm Lincoln và có bài diễn văn khai mạc. Các phụ tá của ông Trump cho biết, ông tự viết bài diễn văn này.
Buổi lễ được truyền hình trực tiếp trên toàn nước Mỹ. Tiếp đó, ông Trump cùng Phó Tổng thống Mike Pence và gia đình sẽ dự dạ tiệc tại sân vận động Union, tri ân các nhà tài trợ cho lễ nhậm chức.
Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức mở màn bằng các chương trình ca nhạc, vào lúc 9h30’ sáng ngày 20/1 tại Đồi Capitol. Theo BBC, giọng ca soprano Jakie Evancho, 16 tuổi, sẽ trình diễn quốc ca. Tham gia trình diễn còn có dàn đồng ca Mormon Tabernacle.
Sau khi tuyên thệ, ông Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, và ông Mike Pence là Phó Tổng thống.

Trang UPI cho biết, các bài phát biểu bắt đầu vào lúc 11h30’. Tổng thống tân cử Donald Trump tuyên thệ Nhậm chức tại tòa nhà Quốc hội, chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ vào hồi 12h ngày 20/1 (khoảng 0 giờ ngày 21/1 giờ Việt Nam).
Sau đó, Tổng thống Donald Trump sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Melania tham gia diễu hành về Nhà Trắng. Tổng thống cùng phu nhân sẽ khiêu vũ tại Phòng Khiêu vũ Nhậm chức.
Ông Trump cùng phu nhân Melania sẽ khiêu vũ tại Phòng Khiêu vũ Nhậm chức.

Dự kiến, sự kiện này có khoảng gần 1 triệu người tham dự. Để đảm bảo an ninh, khoảng 5000 vệ binh quốc gia và 3000 nhân viên khác lập thành các vành đai bảo vệ mọi hoạt động của lễ nhậm chức.
Hơn 5000 tài xế mô tô phân khối lớn tuyên bố sẽ lập ‘bức tường’ bảo vệ lễ nhậm chức của ông Trump, nếu cần thiết.
Các lực lượng khủng bố tung ra các luận điệu tuyên truyền tiến hành tấn công lễ nhậm chức của ông Trump. Cùng với đó, hàng chục ngàn người kêu gọi tuần hành nhằm làm tê liệt thành phố.
Gần 40 nghị sĩ Mỹ đã tẩy chay lễ nhậm chức của Tổng thống tân cử Donald Trump.
Việc bổ nhiệm nội các của chính quyền Trump gây ra nhiều tranh cãi và dấy nguy cơ xung đột lợi ích.
Theo Independent, trong nội các của ông Trump số tỷ phú còn nhiều hơn số người da màu. Ông Trump chỉ bổ nhiệm 3 phụ nữ trong chính quyền của ông.
Đặc biệt, tổng tài sản của nội các của chính quyền Trump vào khoảng từ 6-14 tỷ USD, lớn hơn GDP của 39 quốc gia nghèo nhất thế giới.
Lê Thu (báo Vietnamnet điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm