Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc January 18, 2017 , 0 bình luận

Quan điểm gộp Tết Nguyên đán vào Tết tây được đưa ra gần đây khiến nam diễn viên hài bức xúc và cho ra đời bài thơ chỉ trích ý kiến này.

>ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI NÓI GÌ VỀ QUAN ĐIỂM GỘP TẾT TA VỚI TẾT TÂY


Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về việc gộp Tết ta vào Tết tây của một nữ nhà văn đăng tải vào ngày 16/1 tạo nên cuộc tranh luận lớn trong dư luận mấy ngày gần đây.
Không ít ý kiến tỏ ra không đồng tình với ý tưởng của nhà văn trẻ Tuệ Nghi. Đa số cho rằng Tết Nguyên đán là truyền thống Việt từ ngàn năm nay, vì thế việc gộp chung với Tết tây sẽ mất đi ý nghĩa nhân văn của ngày Tết cũng như các giá trị dân tộc.
Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ quan điểm của nữ nhà văn và cho rằng việc gộp hai cái Tết sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, không làm giảm hiệu quả công việc...
Bài thơ của Xuân Hinh được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Chụp màn hình.

Trước những ồn ào về việc gộp Tết, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Xuân Hinh thể hiện quan điểm riêng thông qua một bài thơ do chính anh viết. Bài thơ vừa đăng tải không lâu đã nhận được hơn 8.000 lượt thích, cùng bình luận sôi nổi ủng hộ tư duy của diễn viên hài. 
Nghệ sĩ bày tỏ quan điểm của mình về ý tưởng gộp Tết ta và Tết tây của nhà văn trẻ. Trong đoạn đầu bài thơ, nghệ sĩ không ngại gọi quan điểm của văn sĩ sinh năm 1993 là "cuồng dại". Anh thậm chí còn cho rằng cô vô duyên khi cho rằng nước nghèo, dân xuống dốc vì “nghỉ lộc” Tết.
Anh viết: 
“Tuệ Nghi ơi, bác gửi gắm mấy lời
Thế hệ trẻ sao buông lời cuồng dại
Tết cổ truyền bốn ngàn năm còn mãi
Bỏ đi ư... nghe tê tái cõi lòng”.
Tiếp đó, nghệ sĩ giải thích về ý nghĩa Tết Nguyên đán đối với người dân Việt Nam. Theo anh, Tết là dịp để người tha phương đoàn tụ, Tết cổ truyền là cội nguồn tổ tiên... Vì thế, Tết Nguyên đán rất có ý nghĩa đối với người Việt.
Nhà văn trẻ Tuệ Nghi. Ảnh: PN.

Bên cạnh đó, nội dung bài thơ còn đề cập đến những khó khăn về mà người dân gánh phải trong thời gian qua như thực phẩm bẩn, cá chết hàng loạt... Từ đó, nam diễn viên đặt câu hỏi: Tại sao những vấn đề quan trọng hơn cô lại không nhắc đến?
Sau cùng, anh khẳng định: “Dân Việt Nam muôn đời sai vẫn sẽ giữ Tết ông cha... giữ Tết cổ truyền!”

Theo Zing 

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm