Home »
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 2, 2017 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Tờ tin "Một thế giới" đã giật tít bài viết "Thầy giáo 8X tung loạt clip sex với nữ sinh 9X gây phẫn nộ" lại gióng lên hồi chuông về chuyện báo chí thiếu trung thực, câu view, giật tít,... gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế-xã hội, danh dự, nhân phẩm, uy tín của tổ chức và cá nhân.


Mới đây, Báo điện tử "Một thế giới"-Một trang báo điện tử của  Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tổng biên tập: Hoàng Đại Thanh; Tổng thư ký tòa soạn: Đoàn Khắc Xuyên; Giấy phép số 261/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 11.7.2013 lại cho xuất bản bài viết "Thầy giáo 8X tung loạt clip sex với nữ sinh 9X gây phẫn nộ" vào hồi: 10:18 phút ngày 01/02/2017 với những ngôn từ mang tính "ám chỉ", "thóa mạ",... thiếu tính xây dựng, giáo dục, định hướng thẩm mỹ cho người đọc. 

bài viết được tác giả Nhân Hoàng giật tít trên Báo điện tử Một thế giớiTác giả bài viết mang bút danh Nhân Hoàng đã không đưa ra được thông tin "Thầy giáo 8X" là ai mà chỉ lờ mờ do một số người trên mạng cho rằng là "Thầy giáo 8X" mà không xác định thông tin chính xác xem có đúng người đăng tải loạt clip sex này có đúng là giáo viên hay không ? Tác giả Nhân Hoàng cũng chỉ nghe rằng "Thầy giáo 8 X từng là gia sư cho nữ sinh 9X"... Mọi thông tin bên trong đều không được kiểm chứng nhưng vẫn giật tít bài viết khẳng định rằng "Thầy giáo 8X".

Với cách giật tít bài viết kiểu này, tác giả Nhân Hoàng định ám chỉ cái gì ? và tác hại của nó sẽ như thế nào đối với người đọc khi người đó chỉ thoáng qua nhìn thấy tên bài viết là "Thầy giáo" làm cái chuyện loạn luân ? Thực chất "Thầy giáo 8X" mà tác giả Nhân Hoàng đề cập cũng chỉ là một "gia sư" không hề có chứng cứ khẳng định là giáo viên nhưng sao bài viết lại gắn mác "giáo viên" để làm gì ? Đó là những câu hỏi mà theo tôi nhiều người sau khi xem bài viết cũng phải bất bình về cách viết, lối viết và lối suy diễn kiểu này.

Ảnh chụp toàn văn bài viết của tác giả Nhân Hoàng trên báo điện tử Một thế giới

Rõ ràng, tác giả Nhân Hoàng đang quy chụp và cố tình làm xấu hình ảnh người giáo viên. Sự quy chụp này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, đạo đức các nhà giáo nói chung, làm mang tiếng cả ngành giáo dục chứ không phải là nhân vật được đề cập trong bài báo. Báo Thanh niên và hàng chục báo khác phải bị xử lý, phải rút kinh nghiệm vì vụ nước mắm cũng chỉ vì thiếu trung thực, quy chụp,... nay báo Một thế giới lại tiếp tục tung tin kiểu "đồn đoán", "võ đoán" nhưng lại gắn mác "giáo viên" cho "thêm ròn rã". 

Rất mong Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

VT (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm