Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 12, 2017 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Hội nhà báo độc lập-Một hội mà chúng tôi vẫn gọi là "Hội đầu trâu  mặt ngựa" vừa tổ chức họp mặt đầu xuân khu vực phía Bắc với những thành phần bất mãn và bất hảo trong xã hội. 


Hội đầu trâu mặt ngựa với trang tin Việt Nam thời báo ở địa chỉ http://www.ijavn mà chúng tôi đã từng có nhiều bài viết chứng minh những sai phạm của trang tin này cả về tên miền và nội dung của nó. Tuy nhiên, Việt Nam hiện chưa có Luật về Hội nên hội này vẫn "cố gắng" khuyếch trương, ra tăng các bài viết tuyên truyền nhảm, nói xấu, bịa đặt và dẫn tin từ một số blog, trang tin phản động khác. 
Ảnh chụp giao diện và tin bài của trang tin Việt Nam thời báo


Vì chưa có Luật về Hội nên tư cách pháp lý của Hội này vẫn chưa hợp pháp vì chưa được đăng ký nhưng vẫn hoạt động giống như các Hội thông thường như: Hội đồng hương, Hội đồng tuế, Hội đồng niên, Hội đồng ngũ,... Song, không phải vì thế mà Hội có thể có trang tin điện tử riêng của mình. Đây là sai phạm cần phải được xử lý và dẹp bỏ. 

Chúng tôi tiếp tục khẳng định, trang Việt Nam thời báo của Hội nhà báo độc lập là vi phạm quy định của Luật Báo chí năm 2016. Cụ thể: 

Hội nhà báo độc lập không đủ tư cách pháp nhân, tổ chức được thành lập cơ quan báo chí theo quy định tại điều 14 Luật báo chí: "Điều 14. Đối tượng được thành lập cơ quan báo chí
1. Cơ quan của Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức tôn giáo từ cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên, hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam được thành lập cơ quan báo chí.
2. Cơ sở giáo dục đại học theo quy định của Luật giáo dục đại học; tổ chức nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được tổ chức dưới hình thức viện hàn lâm, viện theo quy định của Luật khoa học và công nghệ; bệnh viện cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên được thành lập tạp chí khoa học"
Mặt khác, giao diện của trang Việt Nam thời báo và đưa tin, bài như một trang báo điện tử là vi phạm các quy định về xuât bản tin, xuất bản; trang thông tin điện tử tổng hợp;... 
Vi phạm vào các hành vi bị cấm được quy định tại Điều 9 "1. Đăng, phát thông tin chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có nội dung:
a) Xuyên tạc, phỉ báng, phủ nhận chính quyền nhân dân;
b) Bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân;
c) Gây chiến tranh tâm lý.
2. Đăng, phát thông tin có nội dung:
a) Gây chia rẽ giữa các tầng lớp nhân dân, giữa Nhân dân với chính quyền nhân dân, với lực lượng vũ trang nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;
b) Gây hằn thù, kỳ thị, chia rẽ, ly khai dân tộc, xâm phạm quyền bình đẳng trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam;
c) Gây chia rẽ người theo tôn giáo với người không theo tôn giáo, giữa người theo các tôn giáo khác nhau, chia rẽ các tín đồ tôn giáo với chính quyền nhân dân, với tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; xúc phạm niềm tin tín ngưỡng, tôn giáo;
d) Phá hoại việc thực hiện chính sách đoàn kết quốc tế.
3. Đăng, phát thông tin có nội dung kích động chiến tranh nhằm chống lại độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
4. Xuyên tạc lịch sử; phủ nhận thành tựu cách mạng; xúc phạm dân tộc, anh hùng dân tộc.
5. Tiết lộ thông tin thuộc danh Mục bí mật nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác theo quy định của pháp luật.
6. Thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan; thông tin về những chuyện thần bí gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến trật tự, an toàn xã hội và sức khỏe của cộng đồng.
7. Kích động bạo lực; tuyên truyền lối sống đồi trụy; miêu tả tỉ mỉ những hành động dâm ô, hành vi tội ác; thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
8. Thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án.
9. Thông tin ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường về thể chất và tinh thần của trẻ em.
10. In, phát hành, truyền dẫn, phát sóng sản phẩm báo chí, tác phẩm báo chí, nội dung thông tin trong tác phẩm báo chí đã bị đình chỉ phát hành, thu hồi, tịch thu, cấm lưu hành, gỡ bỏ, tiêu hủy hoặc nội dung thông tin mà cơ quan báo chí đã có cải chính.
11. Cản trở việc in, phát hành, truyền dẫn, phát sóng sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí hợp pháp tới công chúng.
12. Đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phóng viên; phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo, phóng viên hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật.
13. Đăng, phát trên sản phẩm thông tin có tính chất báo chí thông tin quy định tại các Khoản 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 và 10 của Điều này."
Nguyễn Tường Thụy và các nhân vật bất hảo khác trong Hội đầu trâu mặt ngựa khu vực phía Bắc

Mới đây, Phó chủ tịch Hội đầu trâu mặt ngựa Nguyễn Tường Thụy tổ chức gặp mặt các thành phần bất hảo, bất mãn khu vực phía bắc và còn đưa ra lời hứa lèo: sẽ cấp thẻ hội viên và thẻ nhà báo. Với tính chất này cùng hàng loạt bài viết do Hội nhà báo độc lập đăng tải trên trang Việt Nam thời báo chúng tôi tha thiết yêu cầu cơ quan quản lý về thông tin truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành thanh tra, xử lý vi phạm và dẹp bỏ trang thông tin điện tử này. 
VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm