Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 13, 2017 , 0 bình luận

Sáng 13-2, 1.900 thanh niên tỉnh Phú Yên hăng hái lên dường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Nhờ làm tốt công tác hiệp đồng, lễ giao, nhận quân được diễn ra trang nghiêm và kết thúc nhanh gọn. Đúng 8 giờ, tất cả 9/9 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành công tác giao, nhận quân.
Tại huyện miền núi Đồng Xuân, lễ giao, nhận quân được diễn ra long trọng từ 6 giờ sáng. Sau hồi trống phát lệnh tòng quân, ngọn đuốc truyền thống hào hùng đã tiễn 145 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ tại Sư đoàn 10 Quân đoàn 3, Trung đoàn 888 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 15 thanh niên vào các đơn vị thuộc Công an tỉnh Phú Yên. Các thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 27, trong đó 34 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số, 8 thanh niên đảng viên.
Thanh niên TP Tuy Hòa (Phú Yên) phấn khởi lên đường nhập ngũ.

Ở huyện Sông Hinh, từ mờ sáng, 125 thanh niên ưu tú trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 10 thanh niên trúng tuyển lực lượng Công an nhân dân có mặt đầy đủ tại Ban Chỉ huy quân sự huyện. Rất đông bà con các dân tộc là người thân của các tân binh và nhân dân cũng có mặt để tiễn con em mình lên đường nhập ngũ. Đúng 7 giờ 15 phút, 135 tân binh được giao cho Trung đoàn 888 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sư đoàn BB2 Quân khu 5, Lữ đoàn 293 Bộ Tư lệnh Công binh và Công an nhân dân.
Còn tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa, 235 tân binh cũng lên đường tòng quân trong không khí đầm ấm với sự có mặt của lãnh đạo tỉnh và đông đảo người dân. 215 tân binh được giao cho Bộ Tham mưu Quân khu 5, Trung đoàn 38 Sư đoàn BB2, Lữ đoàn 146 vùng 4 Hải quân, Lữ đoàn 573 Quân khu 5, Trung đoàn 888 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và 20 tân binh cho Bộ Công an.
Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Phú Yên, năm 2017, tỉnh có 1.900 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Quân được giao cho 11 đơn vị, với số lượng, chất lượng bảo đảm yêu cầu đề ra. Trong đó, sức khỏe loại 1 đạt (3,37%), loại 2 (30,84%), loại 3 (65,79%); 58,47% thanh niên có trình độ văn hóa 12/12, 104 thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học và 57 thanh niên là đảng viên.
* Sáng 13-2, cùng với nhiều địa phương trong cả nước, tất cả 15 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Đác Lắc long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các đồng chí Y Phu Ê Ban, Bí thư Tỉnh ủy Đác Lắc và đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại Lễ giao nhận quân của thành phố Buôn Ma Thuột.
Theo Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đác Lắc, trong năm 2017, toàn tỉnh Đác Lắc được giao chỉ tiêu tuyển chọn gần 3.000 thanh niên nhập ngũ.
Đến hơn 9 giờ sáng 13-2, tất cả các huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đã hoàn thành công tác giao nhận quân trong không khí nô nức, trang trọng, an toàn và đạt 100% chỉ tiêu.
Chủ tịch UBND tỉnh Đác Lắc Phạm Ngọc Nghị động viên và tiễn thanh niên TP Buôn Ma Thuột lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Đác Lắc, chất lượng thanh niên nhập ngũ năm 2017 này cao hơn so năm trước. Trong số thanh niên nhập ngũ năm nay, có 99% thanh niên có trình độ văn hóa THCS trở lên; 100% là đoàn viên; sức khỏe loại 1 và 2 chiếm hơn 70%; đặc biệt có 18 đảng viên; trình độ chuyên môn trung cấp có 18 thanh niên, cao đẳng 52 thanh niên, đại học 28 thanh niên và ba thanh niên là cán bộ, công chức nhà nước.
* Tại Quảng Ngãi, trên Quảng trường Phạm Văn Đồng – TP Quảng Ngãi và các điểm tuyển quân trong tỉnh, vào sáng 13-2, đã có 2.400 thanh niên nô nức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã về các địa phương để tặng hoa và chúc mừng, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ.
Lễ giao nhận quân tại thành phố Quảng Ngãi sáng nay được tổ chức trang trọng, chính quy, nhanh gọn và an toàn, thực sự là ngày hội lên đường của tuổi trẻ thành phố. Tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều chung một quyết tâm là cống hiến và làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.
Từ sáng sớm, đường về sân vận động huyện Tư Nghĩa đã đông đúc người thân của các tân binh đến tiễn đưa con em lên đường nhập ngũ. Gần 250 thanh niên đã sẵn sàng, chỉnh tề trong bộ quân phục mầu xanh, vai mang ba lô, đầu đội mũ lấp lánh sao vàng, nụ cười rạng rỡ chờ giây phút được làm người lính bộ đội Cụ Hồ.
Từ sáng sớm, đông đảo người dân huyện Bình Sơn đã có mặt tại sân vận động huyện để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Trong nắng mai, cả không gian tràn ngập cờ hoa, rộn ràng những giai điệu ngợi ca người lính, anh bộ đội Cụ Hồ như giục giã bước chân của những người lên đường. Các tân binh trẻ như chững chạc hơn trong bộ quân phục mới tinh.
Tại Công viên 23-3, nơi diễn ra lễ giao nhận công dân nhập ngũ, đã bừng lên sắc đỏ của cờ hoa, khẩu hiệu, băng rôn tô điểm cho không khí ngày hội nhập ngũ của tuổi trẻ huyện Nghĩa Hành thêm rộn ràng, náo nức.
Thanh niên huyện miền núi Minh Long lên đường nhập ngũ.

Năm 2017, năm thứ hai thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự mới, cùng với cả nước, Quảng Ngãi tổ chức tuyển quân một đợt duy nhất, với chỉ tiêu 2.400 thanh niên. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ bảo đảm dân chủ, công khai,… nên số lượng và chất lượng thanh niên nhập ngũ ở các địa phương trong tỉnh đều tăng so với năm trước.
Lễ giao, nhận quân tại các địa phương tại Quảng Ngãi đã diễn ra bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông. Năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn những năm trước về trình độ học vấn, tiêu chuẩn sức khỏe, nhận thức chính trị, 100% thanh niên có trình độ THCS trở lên, có ba thanh niên là đảng viên.
* Ngày 13-2, cùng với các địa phương trên cả nước, các địa phương ở tỉnh Quảng Nam đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Theo đó, trong đợt này, toàn tỉnh có 2.500 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Khác với những năm trước, năm nay, buổi lễ giao nhận, quân tại TP Tam Kỳ diễn ra nhanh hơn, gọn hơn nhưng bảo đảm trang trọng, an toàn và hoàn thành theo kế hoạch đã vạch ra. Đúng 8 giờ sáng cùng ngày, buổi lễ giao quân đã kết thúc, hơn 100 thanh niên của thành phố đã được các đơn vị tiếp nhận và tổ chức huấn luyện. Trong số thanh niên của thành phố lên đường đợt này, có 31 thanh niên tình nguyện, trong đó có nhiều thanh niên là đảng viên và một số đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng.
Đến dự giao quân tại TP Hội An, đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng hoa và động viên khích lệ tinh thần các tân binh lên đường nhập ngũ, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống cách mạng của cha ông, làm tròn nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam cho biết, năm nay, tỉnh Quảng Nam đã phát lệnh chính thức cho 2.500 thanh niên trúng tuyển, đạt 100% so với chỉ tiêu; trong đó có gần 50% thanh niên đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; hơn 10% thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; hàng chục thanh niên là đảng viên.
Tại buổi giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh, 100% thanh niên hứa phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều thanh niên chia sẻ có nguyện vọng được phục vụ lâu dài trong quân đội. Trước đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên các thanh niên trúng tuyển an tâm lên đường nhập ngũ.
Tin, ảnh: TRÌNH KẾ; NGUYỄN CÔNG LÝ; MINH TRÍ; QUỐC VIỆT (Báo Nhân dân điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm