Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 20, 2017 , 0 bình luận

Đây là thông tin được đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết chiều nay, 20.2. 

>Tiệc nhậu "thân mật" có xếp xây dựng tham dự và xảy ra ẩu đả phải nhập viện
Trả lời báo chí về thông tin liên quan đến nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam có tên Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại Malaysia vừa qua, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, ngay sau khi có thông tin trên, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại làm rõ các thông tin liên quan. 
Mời bạn xem video vụ giết hại ông Kim Jong-nam:

Theo Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng trong nước cũng đang tích cực phối hợp chặt chẽ để xác minh thông tin. Tuy nhiên, theo Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao phía Malaysia cho biết do đây là vụ án nghiêm trọng nên trong vòng 7 ngày chưa cho tiếp xúc lãnh sự đối với các nghi phạm bị bắt giữ. 
“Do đó, quá trình xác minh chưa có tiến triển và Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc”, đại diện Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết. 
Theo thông tin được phía Malaysia công bố ngày 19.2, một trong số các nghi phạm liên quan đến vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un) tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13.2 là một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam có tên Doan Thi Huong, sinh năm 1988 tại Nam Định.
Nghi phạm có tên trong hồ sơ Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Nam Định
Theo hồ sơ tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Nam Định, có một người là Đoàn Thị Hương có trùng một số thông tin với nghi phạm đã ám sát ông Kim Jong-nam, quê quán tại Nam Định, đặc biệt là trùng ngày sinh 31.5.1988, đã làm hộ chiếu phổ thông tại phòng này vào ngày 21.10.2015.
Cũng theo hồ sơ này, Đoàn Thị Hương sinh tại xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định và đăng ký thường trú tại xã Nghĩa Bình. Hương có bố là ông Đoàn Văn Thanh (63 tuổi), mẹ là bà Đoàn Thị Hường (62 tuổi).
Chợ Nghĩa Bình, nơi ông Đoàn Văn Thạnh đang làm bảo vệ và trông giữ xe
ẢNH VĂN ĐÔNG
Tại UBND xã Nghĩa Bình, ông Vũ Văn Cương, Chủ tịch UBDN xã Nghĩa Bình, H.Nghĩa Hưng, Nam Định xác nhận các thông tin trên hộ chiếu của nghi phạm nữ trong vụ ám sát ông Kim Jong-nam khớp với một người dân địa phương là chị Đoàn Thị Hương, con gái ông Đoàn Văn Thạnh (hồ sơ khai xin cấp hộ chiếu ghi là Đoàn Văn Thanh). “Gia đình và người dân trong xã xem ảnh nghi phạm đăng trên mạng đều xác nhận đúng là cô Hương con ông Thạnh, bà Hường”, ông Cương nói.
Đến nhà ông Thạnh ở xóm 3 Quần Phương, xã Nghĩa Bình, ông Thạnh và con trai là Đoàn Văn Bính, một người họ hàng là ông Trần Văn Đóa, đều xác nhận nghi phạm chính là con, em họ. “Ảnh hơi mờ, so với lần gặp cuối thì khác một chút là Hương bấm tóc ngắn hơn, nhưng chính xác đấy là con tôi, cháu Đoàn Thị Hương”, ông Thạnh khẳng định.
Gia đình và người dân xã Nghĩa Bình xác nhận Đoàn Thị Hương là người địa phương
ẢNH GIA ĐÌNH CUNG CẤP
Thông báo của cảnh sát Malaysia về nghi phạm ám sát ông Kim Jong- nam Ảnh internet

Văn Đông - Trường Sơn (báo Thanh niên)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm