Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 22, 2017 , 0 bình luận

Chiều nay, Cục trưởng Cục Báo chí Lưu Đình Phúc cho biết đã lập biên bản xử phạt hành chính, cho ngừng hoạt động đối với trang vannghetre.net.

>Thanh Hoá lại định xây công viên văn hoá hơn 2.000 tỷ đồng


Theo ông Lưu Đình Phúc, sau khi chuyên trang của báo Văn nghệ trẻ đăng thông tin Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đi xe biển số giả, Cục Báo chí đã kiểm tra thông tin, nhận thấy hoạt động của chuyên trang này không xin phép cơ quan chức năng. 
Hôm nay (22/2), Cục Báo chí đã có Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với báo Văn nghệ trẻ về việc xuất bản thêm tên miền vannghetre.net mà không có giấy phép, vi phạm theo điểm B, khoản 3, điều 5, Nghị định 159/2013 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong hoạt động báo chí xuất bản với mức phạt 30 triệu đồng. Đồng thời đề nghị báo Văn nghệ trẻ hạ trang vannghetre.net.
Xe của Thành ủy Đà Nẵng cấp cho Bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng. (Ảnh: Zing).

Sau đó báo Văn nghệ trẻ đã hạ trang vannghetre.net nhưng nội dung thông tin hạ xuống lại được báo Văn nghệ trẻ tiếp tục đưa những thông tin, bài viết này lên trang vannghetre.com.vn. Đây là chuyên trang đã được cấp phép.
Vì vậy, cũng trong ngày hôm nay (22/2), Cục Báo chí tiếp tục có văn bản yêu cầu Tổng Biên tập Báo Văn nghệ trẻ kiểm tra nội dung thông tin đã đăng và báo cáo kết quả bằng văn bản gửi Cục Báo chí trước ngày 24/2/2017 để  Cục xem xét có hình thức xử lý theo quy định. 
Ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết: “Trên cơ sở giải trình của Báo Văn nghệ trẻ và những thông tin mà Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp cho báo chí và đã được báo chí đăng, Cục Báo chí sẽ xem xét nếu sai sẽ có hình thức xử lý nghiêm đối với báo Văn nghệ trẻ cũng như có hình thức xử lý nghiêm đối với phóng viên đưa thông tin đó”.
Trước đó, như VOV đã thông tin, dư luận thành phố Đà Nẵng xôn xao về thông tin Bí thư Đà Nẵng đi xe biển số giả được một trang báo mạng đăng tải. 

Ngay sau đó, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng đã cung cấp cho báo chí những chứng cứ và khẳng định chiếc xe phục vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có giá hơn 1,3 tỷ đồng và được Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng cấp Giấy đăng ký xe hợp pháp./.
Thanh Hà/VOV-miền Trung

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm