Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc February 15, 2017 , 0 bình luận

 Nhiều trang mạng nước ngoài tung tin Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh miễn thị thực cho các công dân châu Á đến Mỹ dưới 180 ngày.
Ngày 25/1 vừa qua, thông tin giả mạo này được đăng tải trên các trang mạng mạo danh những hãng tin, thông tấn lớn như CNN của Mỹ hay Inquirer của Philippines.
Trong bản tin giả mạo này, các trang mạng viết: "Nhằm thay đổi chính sách thị thực cho các công dân châu Á đến Mỹ, những người ở lại Mỹ dưới 180 ngày với mục đích du lịch hoặc thương mại sẽ được miễn thị thực.

 Thông tin giả mạo về sắc lệnh miễn thị thực cho công dân châu Á


Tổng thống Trump nói biện pháp này nhằm tăng cường thương mại giữa Mỹ và châu Á vì đây là châu lục có ảnh hưởng lớn đến phát triển thương mại và tăng trưởng kinh tế".
Tuy nhiên, thông tin này sớm bị bác bỏ. Đại sứ quán Mỹ tại Bangkok (Thái Lan) và Malaysia sau đó xác nhận thông tin trên hoàn toàn sai sự thật, kèm đường dẫn tới website chính thức của Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ về thủ tục .

Thông báo của Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia


Trang web của Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia nêu rõ: "Đã có thông tin giả mạo về việc miễn thị thực khi du lịch đến Mỹ. Thông tin này hoàn toàn giả mạo và vô căn cứ".
Tùng Đinh (Tổng hợp)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm