Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 27, 2017 , 0 bình luận

(tindautruongdanchu)-Sau khi UBND phường Nghi Tân đã phối hợp với thanh tra đô thị thị xã Cửa Lò tiến hành lập biên bản đình chỉ xây dựng nhà thờ phượng của giáo xứ Tân Lộc vào sáng ngày 22/3 do chưa được cấp phép giáo dân đã nghe thời lời kích động của Trưởng hội đồng mục vụ giáo họ Đức Xuân để tiến hành gây áp lực với các cơ quan chức năng thực thi pháp luật. Song, vụ việc vẫn chưa dừng lại ở đó mà các thế lực thù địch đã tiếp cận vấn đề để tiếp tục kêu gọi kích động giáo dân...

>Giáo xứ Tân Lộc cố tình xây dựng nhà nguyện trái phép

Sự việc xây dựng nhà thờ phượng của nhà thờ giáo họ Đức Xuân không xin phép là hành vi vi phạm pháp luật và bị UBND phường Nghị Tân phối hợp với thanh tra đô thị thị xã Cửa Lò tiến hành lập biên bản đình chỉ xây dựng. Thay vì, người đứng đầu giáo xứ Tân Lộc đứng ra làm các thủ tục để xin phép xây dựng theo quy định lại quay ra "chống đối" các quyết định của UBND phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. 


Mặt khác, nhà thờ giáo họ Đức Xuân là giáo họ mới được tách ra theo đề nghị của giáo phận Vinh từ giáo họ Xuân Mai theo tờ trình số 2616/TT-TGM từ giáo họ Đức Xuân ngày 02/10/2016. Trong khi đó, Giáo họ Đức Xuân đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh giao 1053,3 m2 làm đất để xây dựng cơ sở tôn giáo. 


Như vậy, việc giáo họ Đức Xuân tự nhận đất chuyển nhượng của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích thành đất xây dựng nơi thờ tự là vi phạm pháp luật về đất đai. 


Mời các bạn xem các văn bản có liên quan để hiểu rõ vụ việc:


Văn bản của UBND tỉnh Nghệ An
Văn bản của UBND phường Nghi Tân


Hiện nay, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đối tượng phản động kêu gọi việc tiếp cận giáo xứ Tân Lộc để kích động giáo dân chống đối trong khi sự việc đã được trả lời rõ bằng văn bản và quy định. Song, vấn đề sẽ trở nên phức tạp nếu như giáo dân cố tình vi phạm để tạo sự mâu thuẫn, đối trọng với chính quyền. Đề nghị cơ quan chức năng tuyên truyền, giải thích để giáo dân hiểu rõ vì sao UBND tỉnh Hà Tĩnh không cấp đất cho giáo dân xây dựng cơ sở thờ tự vì đã cấp cho giáo họ Xuân Mai. Đồng thời, giải thích để bà con giáo dân hiểu rõ quy định của luật đất đai và UBND tỉnh Hà Tĩnh có thể xem xét tạo điều kiện để giáo dân có chỗ thờ tự. Theo đó, bà con giáo dân không nên nghe theo bất kỳ lời kích động nào của các phần tử xấu tránh tình trạng bà con vường vào vòng lao lý và làm cho tình hình thêm phức tạp. Nhu cầu về nơi thờ tự mới là nhu cầu chính đáng và chính quyền sẽ xem xét để tạo điều kiện cho bà con giáo dân.


VT (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm