Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 15, 2017 , 4 bình luận

(chiasekienthucnet)-Một số đài, báo chí nước ngoài hậu thuẫn cho các thế lực thù địch thường đưa tin phiến diện, một chiều và lệch lạc. Trong lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tham nhũng ở Việt Nam cũng không nằm ngoài ngoại lệ này.


Ngày 28/10/2016, đài Á Châu Tự Do tuyên truyền “Báo chí do Nhà nước Việt Nam quản lý đang thực hiện điều gọi là dội bom tấn lên cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, để vận động truy tố hình sự nhân vật đã về hưu này. Ông cựu Bộ trưởng bị cáo buộc thực hiện các phi vụ mua bán chức quyền gây hậu quả nghiêm trọng. Thế nhưng toàn cảnh bức tranh chống tham nhũng ở Việt Nam lại cho thấy tình hình không khá. Quốc nạn tham nhũng không những không giảm sút mà càng ngày càng trở nên nghiêm trọng, đến nỗi đã trở thành một loại dịch tễ, vô phương cứu vãn, có nhiều khả năng dẫn tới sự sụp đổ của cơ chế quyền lực đảng và nhà nước cộng sản.”Thế nhưng như chúng ta đều đã biết, trước đó, ngày 1/10/2016, tại Hà Nội, Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (Ban Chỉ đạo) tổ chức cuộc họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư -Trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Phú Trọng. Mục tiêu là để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Kết luận Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 18/4 và một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống tham nhũng thời gian tới. Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Tổng Bí thư -Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh từ sau Cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo đến nay, nhiều nội dung quan trọng về phòng, chống tham nhũng được các cơ quan chức năng tích cực, khẩn trương thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Thường trực Ban chỉ đạo biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, VKSND và TAND TP.HCM đã phối hợp chặt chẽ, tích cực, khẩn trương đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ Hà Văn Thắm, giai đoạn 2 của các vụ án Phạm Công Danh, Huỳnh Thị Huyền Như, Vũ Quốc Hảo... Ban Chỉ đạo cho rằng phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý một số vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế đặc biệt nghiêm trọng, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Gần đây nhất, ngay trong 2 tháng đầu năm 2017, Cục Chống tham nhũng đã xây dựng  báo cáo việc tặng quà và nhận quà tặng không đúng quy định trong dịp Tết Đinh Dậu năm 2017; phối hợp với Vụ Pháp chế hoàn thiện Luật PCTN sửa đổi trình Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV; tham mưu cho Tổng TTCP - Thành viên Ban Chỉ đạo TW về PCTN các nội dung về công tác nội chính do Ban Nội chính tổ chức; xây dựng báo cáo thực hiện Dự án đánh giá công tác PCTN năm 2016. Với quyết tâm chính trị cao, các cơ quan chức năng của chúng ta đã và đang tích cực, chủ động, thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền theo quy định của pháp luật; chú trọng nâng cao chất lượng công tác điều tra, giám định; chú ý phân loại để xử lý nghiêm đối với người chủ mưu, cầm đầu, lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội, cố ý gây hậu quả nghiêm trọng. Tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp và xử lý các vụ việc nổi cộm có những chuyển biến rõ rệt. Nhiều vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận bức xúc đã được xử lý đúng tiến độ, nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Điển hình như vụ án Phạm Công Danh; vụ án Hà Văn Thắm; vụ án Lê Dũng; vụ án Phạm Ngọc Ngoạn; vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (phần điều tra lại).

Năm 2016, các vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đã truy tố, xét xử sơ thẩm 8 vụ/121 bị cáo; xét xử phúc thẩm 6 vụ/55 bị cáo. Các vụ án thuộc diện Ban Nội chính TƯ theo dõi, đôn đốc đã truy tố, xét xử sơ thẩm 3 vụ/10 bị cáo; xét xử phúc thẩm 2 vụ/3 bị cáo. Nhìn lại sau 3 năm, trong tổng số 40 vụ án và 7 vụ việc thuộc diện Ban chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo đến nay đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố 26 vụ/330 bị can; đã truy tố, xét xử sơ thẩm 21 vụ/247 bị cáo, xét xử phúc thẩm 14 vụ/137 bị cáo, với mức án nghiêm khắc. Việc điều tra, truy tố, xét xử rất nghiêm khắc đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, răn đe, phòng ngừa tham nhũng, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Vậy mà đài Á Châu Tự Do đã xuyên tạc một cách trắng trợn quyết tâm phòng, chống tham nhũng, suy thoái của Đảng ta với luận điểm: “Đảng Cộng sản Việt Nam không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công”, gây mất niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước trong cuộc chiến chống tham nhũng. Do đó, chúng ta cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng thường xuyên nắm chắc tình hình chống phá của các thế lực thù địch, phản động đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến kịp thời đầy đủ các đường lối, chủ trương, quan điểm, nghị quyết của Đảng, kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái, gắn với chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động về các nội dung nêu trên. Các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt việc tốt, cái tốt, cái tích cực để đẩy lùi cái xấu, tiêu cực; phản ánh kịp thời, chính xác, đúng mức, thực chất các vụ việc tham nhũng, biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa của cán bộ, đảng viên, không để các thế lực thù địch, phản động hoặc những người bị xúi giục, kích động, mua chuộc lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ ta, phủ định vai trò lãnh đạo và quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, suy thoái.


PXN (dautruongdanchu.com)

Tags:
 1. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 2. Bọn này, chúng nó không còn việc gì làm nữa hay sao mà cứ can dự trực tiếp vào công việc nội bộ của người khác?? không ai tin vào lũ rận chó đâu

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bọn này, chúng nó không còn việc gì làm nữa hay sao mà cứ can dự trực tiếp vào công việc nội bộ của người khác?? không ai tin vào lũ rận chó đâu

   Delete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy