Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 13, 2017 , 1 comment

(chiasekienthucnet)-Lời của một cưu binh Việt Nam và trách nhiệm của một quân nhân đã thôi thúc anh kêu gọi các cựu binh cùng chung tay đập tan âm mưu "làm loạn" và quấy rối ở những nơi linh thiêng.


Nhóm No-U đang thực hiện cuộc kêu gọi kêu gọi người dân Hà Nội hãy thắp hương, dâng hoa tưởng niệm 64 tử sĩ quân đội Việt Nam đã hy sinh trên đảo Gạc Ma ngày 14/3/1988-14/3/2017 tại tượng đài Lý Thái Tổ ở Hà Nội. Có thể thấy, đây không phải là lần đầu tiên đám dân chủ cuội đòi đến tượng đài Vua Lý Thái Tổ (Hà Nội) để "dương hương" các liệt sĩ đã hy sinh sinh trên đảo Gạc Ma nhưng rõ ràng "sự vô văn hóa" nơi linh thiêng của đám người này được thể hiện rất rõ trong cả các tổ chức, tiến hành nghi thức và dâng hương.

Những gương mặt quen thuộc của Nhóm No-U vào ngày 14/3/2016 tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ (hình ảnh được đăng tải cùng lời kêu gọi dâng hương vào ngày 14/3 trên một số trang phản động)


Kêu gọi người dân Việt Nam ư ? Người Việt Nam không bao giờ có văn hóa tín ngưỡng trong thờ cúng tổ tiên hay văn hóa dân hương tượng niệm theo kiểu "trà đạp" lên những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc, truyền thống văn hóa của người Lạc Việt. Phải chăng, lời hiệu triệu của đám No-U -một nhóm nhân danh những nhà đấu tranh dân luôn luôn đi phá hoại cuộc sống của người dân sẽ nhận được sự đồng thuận của người dân ? Không lẽ, người dân Thủ đô nói riêng, người dân Việt Nam nói chung sẽ để cho những kẻ phá hoại văn hóa tín ngưỡng tốt đẹp, phá hoại giá trị liêng trong văn hóa "ghi nhận" của Việt Nam đối với các liệt sĩ đã hy sinh ?


Đồng hành cùng lời kêu gọi trên mạng xã hội của một nhóm cựu binh mà Tin đấu trường dân chủ nhận được, cùng với sự lên tiếng của một người con đất Việt chúng tôi tha thiết kêu gọi người dân Việt Nam, người dân Thủ đô và các cựu binh trên khắp mọi miền đất nước tiến hành đập tan âm mưu, luận điệu và ý nghĩ "điên rồ" của nhóm No-U bằng những hành động thiết thực. Trong một bài viết gần đây, Tin đấu trường dân chủ đã đề cập đến một người dân Thủ đô kiên quyết dẹp bỏ kiểu "dâng hương" tạp nham của một đám người tự xưng là những người hướng về các liệt sĩ đã hy sinh làm ô uế nơi tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Để chặn đứng hành động này, chúng ta hãy cùng nhau đồng lòng tiến hành:

Một là, đồng loạt tiến hành kêu gọi tẩy chay nhóm No-U và hành động của nhóm trên các diễn đàn, mạng xã hội. Tuyên truyền để mọi người thấy rõ được bộ mặt thật của nhóm No-U thông qua việc lấy sự kiện Gạc Ma để tổ chức tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ. 

Hai là, ngăn chặn ngay từ khi chúng xuất phát không thể để chúng có thể đến được tượng đài. Những cựu binh Việt Nam, cựu binh Hà Nội cùng phối hợp với người dân tiến hành ngăn chặn bằng mọi cách để chúng không thể di chuyển.

Ba là, cùng nhau phản đối, không chấp nhận và kiên quyết không cho tổ chức "dâng hương" theo kiểu phi văn hóa tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Những cựu binh là người có thể làm được việc này và rất cần sự tham gia của Hội cựu Chiến binh phường, quận. Người dân Thủ đô rất tin tưởng vào sự ra tay của các cựu binh và mong muốn dẹp bỏ vấn nạn này như vấn nạn lấn chiếm lòng đường, hè phố mà chính quyền đang làm. 

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Cần dẹp bỏ "rác rưởi" ở tượng đài Vua Lý Thái Tổ ! đồng lòng cùng "rọn rác"!

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm