Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 22, 2017 , 0 bình luận

Trong lúc dư luận chưa hết xôn xao và bức xúc trước thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh bị đe dọa thì Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng đang gặp chuyện bị dư luận đồn thổi nói xấu vô căn cứ! 

>Phản hồi về tài sản ông Huỳnh Đức Thơ

Những ngày qua, sau thời điểm nhận được văn bản của Công ty Nova Bắc Nam 79 xin được lấy khu đất của Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng (số 252 Bạch Đằng - ngay mặt tiền sông Hàn) và lãnh đạo Đà Nẵng chưa thống nhất chủ trương này, thì bỗng nhiên, rất nhiều thông tin xấu bịa đặt về ông Huỳnh Đức Thơ bị tung ra trên mạng. 

Công văn xin đất vàng 252 Bạch Đằng của Công ty Nova Bắc Nam 79

Trao đổi với chúng tôi, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã xác nhận thông tin có biết một số dư luận nói xấu và đồn thổi sai sự thật về cá nhân mình. Tuy nhiên, ông Thơ khẳng định vẫn giải quyết công việc theo đúng những quy định của pháp luật và làm việc bình thường. Ông cũng đã chuyển những thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng của Đà Nẵng và Trung ương xử lý theo thẩm quyền.
 
Theo nguồn tin riêng đã được rất nhiều người xác nhận, doanh nhân Phan Văn Anh Vũ chính là người từng có những lời nói không tốt về vị Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trước mặt nhiều người. Về ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 (trụ sở tại tầng 2, Tòa nhà 32 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) cũng chính là người từng bị nêu tên liên quan đến các sai phạm trong Kết luận của Thanh Tra Chính phủ về tình hình quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn Đà Nẵng. Bản thân ông Phan Văn Anh Vũ từng ứng cử vào HĐQT Ngân hàng Đông Á. Tuy Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 của ông Vũ chỉ có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng lúc đầu, mãi đến cuối năm 2013, công ty này mới tăng vốn lên 700 tỷ đồng nhưng công ty hoạt động rất đa ngành: Xây dựng, bất động sản, khách sạn nhà hàng. 
 
Ngay tại Đà Nẵng, Công ty Xây dựng Bắc Nam 79 từng triển khai một số dự án bị cho rằng đang “băm nát” mặt tiền sông Hàn, nhưng không hiểu lý do gì mà doanh nghiệp này vẫn đang nhận được nhiều “ưu ái”. 
 
Mặc dù gặp nhiều cản trở và hăm doạ, ông Thơ cùng các ban ngành ở Đà Nẵng vẫn kiên quyết làm sạch môi trường kinh doanh, trả lại công bằng cho các doanh nghiệp. Theo một quan chức ở thành phố này khẳng định, dù cho ai hăm dọa thì lãnh đạo Đà Nẵng vẫn tiếp tục xử lý những tồn tại, mối quan hệ làm ăn trái quy định tại đây, không chùn bước trước bất cứ thế lực nào mặc cho họ thể hiện thái độ và hành động thao túng thị trường. “Ông Huỳnh Đức Thơ là một vị lãnh đạo rất quyết liệt, được các đồng sự đánh giá là người tâm huyết hết lòng vì phát triển của Đà Nẵng” - một quan chức lãnh đạo cấp Sở xin giấu tên cho biết.
 
Sau một loạt tin tức chưa đúng sự thật của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị đăng trên mạng khiến nhiều người liên hệ đến vụ việc vừa xảy ra ở tỉnh Bắc Ninh. Hiện Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ việc các đối tượng đứng sau "bảo kê", đe dọa cán bộ, lãnh đạo sở, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3. Trong cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Thủ tướng cũng lưu ý đặc biệt về vụ việc này, bởi đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng được dư luận rất quan tâm. 

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Hiện nay, nhiều tầng lớp cán bộ, nhân dân Đà Nẵng cũng rất bức xúc với vụ việc Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ bị tung thông tin xấu về tài sản đã kê khai theo quy định Nhà nước. Điều này cũng giống như việc nhiều thông tin xấu độc đang cố tình bóp méo sự thật, bịa đặt về các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trên mạng internet. Dư luận cho rằng các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc điều tra làm rõ các hành vi tung tin sai sự thật của bọn xấu trên mạng, cần sớm truy cứu trách nhiệm những kẻ đứng phía sau muốn bôi nhọ uy tín của những nhà lãnh đạo đang hết lòng vì đất nước.
 
Anh Nguyên (Nguồn: baobaovephapluat.vn)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm