Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 20, 2017 , 0 bình luận

(chiasekienthucnet)-Một ý tưởng khá tạo bạo những xem ra không phải không có lý khi hội, nhóm dân oan Việt Nam lên đường sang Mỹ yêu cầu Chính phủ Mỹ phải bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam. 


Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam-một hậu quả nặng nề mà không chỉ trong chiến tranh, sau chiến tranh và những thế hệ tương lai của Việt Nam vẫn còn đó nỗi đau da cam. Vụ kiện 26 công ty hóa chất của Mỹ với sự trợ giúp của các luật sư Việt Nam vẫn kiên trì, kiên quyết và tiếp tục mặc dù đã trải qua nhiều phiên tòa với những lần tranh tụng ở Pháp, Mỹ.
Cấn Thị Thêu (đang thụ án về tội gây rối trật tự công cộng) và dàn dân oan khắp miền hội tụ


Với những khó khăn trên và để góp phần tạo ra công lý một bạn đọc của Tin đấu trường dân chủ đã đưa ra ý tưởng: "Sao không sử dụng dân oan đi đòi lại công lý cho nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam ?". Đó là một vấn đề rất cần và rất thích hợp vào thời điểm hiện nay đang là lợi thế của Việt Nam hiện nay.

Dân oan-như chúng tôi đã định nghĩa theo nghĩa "bóng" ở bài viết trước thì bài viết này chúng ta đưa dân oan Việt Nam trở lại cái nghĩa đích thực của nó. Hiện, nước ta có đến 18 hội, nhóm dân oan lớn, nhỏ khác nhau và do một đầu nậu cai quản mang tên "Cứu lấy dân oan". Ông Chủ tịch đầu nậu này không ai xa lạ đó chính là Mai Xuân Dũng-biệt danh Dũng Mai. Dân oan Việt Nam là nghề mà các dân oan này thực hiện thay -tức đi đòi công  lý cho một số người nhất định nào đó trong xã hội và theo họ đó là họ thực tâm và giúp bằng cái tâm.

Vậy, các nạn nhân chất độc da cam dioxin ở Việt Nam hiện rất cần những người này lên tiếng đòi công lý và rất phù hợp với tiêu chí, tôn chỉ, mục đích của hội Cứu lấy dân oan. Không biết, lời đề nghị chân tình này của Tin đấu trường dân chủ thì ông Chủ tịch đầu nậu Mai Xuân Dũng nghĩ sao ? có điều dân oan của mình đi làm việc thiện hay không ? và mỗi lần tranh tụng ở Mỹ, Pháp rất cần có dân oan bên ngoài kêu gào, khóc lóc và giơ biểu ngữ yêu cầu Chính phủ Mỹ có trách nhiệm và 26 công ty hóa chất của Mỹ phải bồi thường cho chiến tranh ở Việt Nam. 

Nếu ông chủ tịch đầu nậu Mai Xuân Dũng không chấp thuận thì liệu các dân oan Việt Nam có sẵn sàng giúp đỡ hay không ? Nếu nhận lời, Tin đấu trường dân chủ sẽ tình nguyện làm cầu nối để giúp dân oan lên đường sang Mỹ, Pháp giúp đỡ bên ngoài cho các luật sư tranh tụng bên trong. Ngoài ra, có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các nhà đấu tranh dân chủ -đây là một lực lượng khá hùng hậu và nhiệt huyết nhất ở Việt Nam hiện nay. Họ vừa có chí khí, lý trí, trí tuệ và trẻ khỏe nếu lên đường sang Mỹ, Pháp thì sẽ rất hiệu quả. Nếu có sự phối hợp của cả dân oan và các nhà đấu tranh dân chủ thì sức mạnh này chắc chắc sẽ làm cho Chính phủ Mỹ phải thay đổi quan điểm của mình trong chiến tranh ở Việt Nam.

Nếu độc giả nào có ý tưởng hoặc muốn giúp đỡ trở thành nhịp cầu đưa dân oan lên đường đi đòi công lý xin hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ chiasekienthucnet@gmail. com. Tin đấu trường dân chủ đảm bảo công khai tài chính thu-chi không giống như Mai Xuân Dũng hay một số người nổi tiếng khác quyên tiền từ thiện rồi bỏ túi. Hoặc bạn đọc cao kiến về việc đưa dân oan xuất ngoại trong cuộc chiến đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam dioxin thì cũng xin gửi thư hoặc comment vào dưới bài viết này. Trân trọng cám ơn!

VT (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm