Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 27, 2017 , 0 bình luận

Trên các tuyến đường ở quận Nam Từ Liêm xuất hiện hàng loạt khẩu hiệu mắc lỗi chính tả đến “ngớ ngẩn” khi tên hành chính của quận cũng bị viết sai.

>Dân chủ và những “thượng đế” bị áp đặt!

Sáng 27/3, nhiều độc giả phản ánh về việc trên một số tuyến phố thuộc phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuất hiện hàng loạt các bảng khẩu hiệu với nội dung phấn đấu xây dưng đô thị “xanh - sạch - đẹp”.

 Hầu hết các bảng khẩu hiệu này đều bị sai lỗi chính tả “Nam Từ Liêm” thành “Nam Từ Niêm”.


Tuy nhiên, những câu khẩu hiệu này xuất hiện một lỗi sai chính tả đến “ngớ ngẩn” khi tên hành chính của quận Nam Từ Liêm cũng bị viết sai. Hầu hết các bảng khẩu hiệu này đều bị sai lỗi chính tả “Nam Từ Liêm” thành “Nam Từ Niêm”.
Lỗi chính tả trên khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, bởi nó quá vô duyên. “Không thể hiểu nổi tại sao đến tên quận mà cũng viết sai. Quá cẩu thả và vô trách nhiệm, chẳng lẽ không có đơn vị nào kiểm duyệt? Khẩu hiệu hoành tráng mà sai cái lỗi không thể chấp nhận được, làm xấu bộ mặt của địa phương”, một độc giả bức xúc.
Theo ghi nhận của PV, tại tuyến phố Nguyễn Hoàng, Hàm Nghi…, hàng chục bảng khẩu hiệu loại lớn được lắp đặt với nội dung: “Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Niêm đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm xây dựng quận trở thành đô thị xanh - sạch - văn minh - hiện đại”.

Hàng loạt bảng hiệu sai chính tả được treo trên đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Công Trình - Chánh Văn phòng UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, quận đã nhận được thông tin và giao cho phòng Văn hóa thông tin xuống tháo dỡ, xử lý.

Cũng theo giải thích của lãnh đạo quận, việc để xảy ra lỗi chính tả là do đơn vị in ấn và quảng cáo.
Tùng Lâm (VTC.VN)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Tiêu điểm

Loading...
Copy