Loading...
loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc March 20, 2017 , 0 bình luận

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội, xuất hiện các “đơn kiến nghị”, “đơn tố cáo” của một số người gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đề nghị xem xét, xử lý trách nhiệm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vì có những việc làm vi phạm pháp luật.
Đầu tiên là “Đơn tố cáo” của một người có tên Bùi Xuân Minh (tự nhận là cán bộ Bộ Công thương nghỉ hưu, hiện ở Đống Đa, Hà Nội), gửi “đơn tố cáo” Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý cho Formosa thuê đất 70 năm khi còn làm Phó Thủ tướng Chính phủ. Người này cho rằng, ông Nguyễn Xuân Phúc khi còn là Phó Thủ tướng đã đồng ý cho Công ty Formosa thuê đất trong vòng 70 năm và đó là việc làm vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Người này đề nghị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước xem xét trách nhiệm và xử lý ông Nguyễn Xuân Phúc.
Một lá đơn có tên nhưng chưa chắc đã đúng, có địa chỉ nhưng rất mập mờ được một số blog phản động đăng tải, lan truyền. 

Tiếp đến là “Đơn kiến nghị” của người có tên Lê Văn Toàn (cán bộ hưu trí Văn phòng Chính phủ, Đống Đa, Hà Nội) đề nghị Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước có ý kiến chỉ đạo, yêu cầu Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dừng ngay việc đập phá các tòa nhà làm việc cũ của Văn phòng Chính phủ. Trong “đơn đề nghị”, người này cho rằng, vừa qua ông Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo “đập bỏ toàn bộ nhà làm việc cũ của Văn phòng Chính phủ, gồm các nhà do Pháp xây dựng cũ và nhà làm việc mới xây dựng gần đây” và khẳng định việc làm này của ông Nguyễn Xuân Phúc là “vi phạm nghiêm trọng pháp luật”.
Về những vấn đề được nêu trong hai “đơn tố cáo” và “đơn đề nghị” trên thực hư thế nào chúng ta chưa thể khẳng định, câu trả lời chỉ có thể được sáng tỏ khi có kết luận của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, ở đây với quan điểm cá nhân tôi thấy có vài vấn đề cần nêu để mọi người cùng suy ngẫm.
Thứ nhất, việc ông Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho Công ty Formosa thuê đất trong vòng 70 năm. Với quan điểm cá nhân, tôi thấy đây không phải là vấn đề quá quan trọng. Bởi, vấn đề không nằm ở chỗ cho thê 70 năm hay 50 năm, mà vấn đề nằm ở chỗ chúng ta đã thẩm định dự án đó như thế nào trước khi cấp phép cho công ty Formosa. Thực tế chúng ta thấy, Formosa mới chỉ triển khai hoạt động ở nước ta được vài năm nhưng hậu quả là gì chúng ta đã thấy. Bởi vậy, giả sử việc ông Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho Formosa thuê đất trong 70 năm cũng cần được xác định, nhưng vấn đề cốt yếu không nằm ở chỗ 50 hay 70 năm.
Thứ hai, trong “đơn tố cáo” của ông Lê Văn Toàn có mượn lời của “dư luận cán bộ, đảng viên thủ đô Hà Nội” nói rằng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là “Thủ tướng kém nhất từ thời kỳ đổi mới đến nay. Nói nhiều nhất, làm ít nhất, “thánh chém gió Việt Nam”! Đi đến đâu cũng “đầu tàu”, “phải nhất”. Thực tế, tôi và rất nhiều người thấy thì nó hoàn toàn ngược lại. Tôi thấy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một người rất quyết liệt, hành động, đã nói là làm và đã làm là chịu trách nhiệm. Đơn cử, đó là việc Thủ tướng kêu gọi xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân. Đó là một vị Thủ tướng gần dân, sát dân. Tôi hoàn toàn chưa thấy trong dư luận cán bộ, đảng viên Thủ đô nói rằng, ông Nguyễn Xuân Phúc là Thủ tướng kém nhất từ trước đến nay.
Có thể thấy, việc đưa lên mạng các “đơn kiến nghị”, “đơn tố cáo” thực chất lại là một chiêu trò của một số người, núp bóng “đơn”, “thư” để hạ uy tín, bôi nhọ, vu khống Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Một điều rất dễ nhận thấy là, chỉ ít ngày nữa Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương khóa XII sẽ diễn ra và không loại trừ đây chính là trò công kích, tấn công phá hoại nội bộ của những kẻ giả danh zân chủ.
Nguồn: Việt Nguyễn VNTB

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm