Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 1, 2017 , 1 comment

(tindautruongdanchu)-Một tờ tin không chính thống cho rằng Trịnh Xuân Thanh đã bị bắt khi đến sở ngoại kiều của Ba Lan vào chiều ngày hôm qua 31/3.


Theo thông tin và video của một tờ tin luôn đưa tin sai sự thật về Việt Nam nói chung tiếp tục lại đưa tin về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt giữ ở Ba Lan vào ngày 31/3. Theo nguồn tin này cho biết, "nhân chứng người Việt tại sở ngoại kiều tại Warsaw khi ông Trịnh Xuân Thanh vào phòng lấy thẻ khoảng 10 phút thì bị cảnh sát Ba Lan ập vào bắt giữ".

Bức ảnh được cho là Trịnh Xuân Thanh có mặt ở Ba Lan mà nguồn tin này sử dụng nhưng thực tế bức ảnh này là ảnh đã bị photoshop

Bức ảnh gốc đã bị photoshop mặt của Trịnh Xuân ThanhTheo chúng tôi, đây là nguồn thông tin giả mạo khi cố tình sử dụng một số hình ảnh được chỉnh sửa, lắp ghép trên cơ sở một người đàn ông với mặt của ông Trịnh Xuân Thanh hoặc sử dụng một hình ảnh đã cũ thời Trịnh Xuân Thanh còn đang đương chức đến Ba Lan công tác  để tung tin cho rằng Trịnh Xuân Thanh từng có mặt ở Ba Lan và câu chuyện về việc bắt giữ ông Trịnh Xuân Thanh là có khả năng. 

Mặt khác, tờ tin này còn cho rằng bản tin thời sự tối ngày hôm qua kênh truyền hình TVN 24 của Ba Lan đã phát trong bản tin về việc "đã bắt giữ một người đàn ông Việt Nam 51 tuổi" mặc dù hình ảnh đã bị làm "nhòa" nhưng một số nét đặc điểm của người đàn ông cũng có thể khẳng định người bị bắt giữ là ông Trịnh Xuân Thanh. Nhưng, Tin đấu trường dân chủ vào trang VTN24 của Ba Lan và xem lại các bản tin thì không hề có bản tin nào nói về việc bắt giữ người Việt Nam chứ chưa nói đến việc bắt giữ một người đàn ông Việt Nam 51 tuổi.

Vậy, tờ tin này phát tán thông tin này nhằm mục đích gì ? Thực chất của trang tin này vẫn là trang tin luôn tung tin suy diễn, quy chụp với dụng ý xấu về Việt Nam, chế độ, Đảng và các quan chức cấp cao nên việc tung tin này không nằm ngoài dụng ý muốn hạ bệ uy tín của những nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam. Bởi, khi thông tin này phát ra người dân lầm tưởng đó là sự thật nhưng trong đó lại không thấy động thái của cơ quan chức trách Việt Nam như Bộ ngoại giao, Bộ Công an trong việc hợp tác với Ba Lan để "dẫn độ Trịnh Xuân Thanh" về Việt Nam xử lý ? theo đó sẽ làm cho người dân hoài nghi về việc cơ quan chức năng và cán bộ cấp cao của Việt Nam không muốn bắt giữ Trịnh Xuân Thanh. 

Cách tung tin nửa vời là "chiêu" mà một số kẻ phản động vẫn thường dùng để nói về một vụ việc nào đó đã xảy ra ở Việt Nam để làm cho dư luận quan tâm rồi bàn tán, suy diễn theo diễn biến của chính người suy luận còn người tung tin chỉ đưa tin "ỡm ờ" nửa thật, nửa giả đã cố tình tạo dựng để cho dư luận bàn tán, suy luận. Phải chăng, thông tin này có độ tin cậy nhất định của nó ? đúng là nó có độ tin cậy nhất định nhưng chỉ là những thông tin "bên lề" của thông tin chính mà họ định đưa. Như vụ việc "bắt giữ Trịnh Xuân Thanh" thì thông tin bên lề là những thông tin về Trịnh Xuân Thanh sinh năm nào ? ở đâu ? bị khởi tố, phát lệnh truy nã như thế nào, thậm chí cả khi có ảnh Trịnh Xuân Thanh đã từng xuất hiện ở Ba Lan ... nhưng tin chính "bắt giữ Trịnh Xuân Thanh" lại là giả mạo. Theo đó, họ đưa ra một số thông tin mang tính chất "gợi ý" để tự người xem, người nghe phải "suy luận", "bàn tán" theo chiều hướng không có lợi cho cơ quan chức năng, cán bộ cấp cao của Việt Nam.

VT (dautruongdanchu.com)
Tags:
  1. Chắc chẳng ai tin mãi những cái tin vịt kiểu thế này? bởi không ai còn lạ gì Cách tung tin nửa vời là "chiêu" mà một số kẻ phản động vẫn thường dùng để nói về một vụ việc nào đó đã xảy ra ở Việt Nam để làm cho dư luận quan tâm rồi bàn tán, suy diễn theo diễn biến của chính người suy luận còn người tung tin chỉ đưa tin "ỡm ờ" nửa thật, nửa giả đã cố tình tạo dựng để cho dư luận bàn tán, suy luận. Phải chăng, thông tin này có độ tin cậy nhất định của nó ? đúng là nó có độ tin cậy nhất định nhưng chỉ là những thông tin "bên lề" của thông tin chính mà họ định đưa. Như vụ việc "bắt giữ Trịnh Xuân Thanh" thì thông tin bên lề là những thông tin về Trịnh Xuân Thanh sinh năm nào ? ở đâu ? bị khởi tố, phát lệnh truy nã như thế nào, thậm chí cả khi có ảnh Trịnh Xuân Thanh đã từng xuất hiện ở Ba Lan ... nhưng tin chính "bắt giữ Trịnh Xuân Thanh" lại là giả mạo. Theo đó, họ đưa ra một số thông tin mang tính chất "gợi ý" để tự người xem, người nghe phải "suy luận", "bàn tán" theo chiều hướng không có lợi cho cơ quan chức năng, cán bộ cấp cao của Việt Nam. Nhưng tiếc thay, người đọc bây giờ quá chán với những cái tin kiểu "không thật" thế này? sự hoài nghi đã khiến tin giả chẳng còn giá tri gì? họ chỉ tặc lưỡi lại giả mạo ấy mà, xem làm gi cho phí thời gian.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm