Đăng bởi TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 4, 2017 , 1 comment

(Tindautruongdanchu)-Liên quan đến việc sả thải gây ô nhiễm môi trường Biển 4 tỉnh Miền Trung của công ty Fomosa. Từ ngày 15 đến 17/2, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 11, xem xét, kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 2 tập thể và các cá nhân có liên quan. Lợi dụng vấn đề trên, trong thời gian vừa qua số cơ hội chính trị, cực đoan trong tôn giáo đã tán phát lên các trang mạng xã hội nhiều tài liệu xuyên tạc việc Ủy ban kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Võ Kim Cự (nguyên Bí thư, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh) cùng một số cán bộ Bộ Tài nguyên và môi trường "là khởi đầu cho việc tố cáo lẫn nhau”.


Để thấy rõ luận điệu xuyên tạc của bọn phản động, trước hết chúng ta tìm hiểu về kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với sai phạm của các tập thể và cá nhân có liên quan.Đối với tập thể, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết: Ban cán sự Đảng (BCSĐ) UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004-2011, 2011-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh. Đồng thời cũng chỉ ra BCSĐ Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành; thiếu kiểm tra, giám sát; để xảy ra các vi phạm trong công tác thẩm định, phê duyệt, chấp thuận thay đổi đánh giá tác động môi trường, điều chỉnh địa điểm xả thải và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.

Đối với các cá nhân có liên quan, Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ rõ: Để xảy ra các vi phạm nêu trên, trách nhiệm chính thuộc về ông Võ Kim Cự trong thời gian giữ cương vị Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư BCSĐ, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban quản lý Khu kinh tế (2008-2010); ông Hồ Anh Tuấn, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng (2010-2016); ông Nguyễn Minh Quang, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư BCSĐ, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đồng thời cũng làm rõ trách nhiệm có liên quan của các cá nhân như ông Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai nguyên Ủy viên BCSĐ Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Những vi phạm, khuyết điểm của BCSĐ UBND tỉnh Hà Tĩnh, BCSĐ Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cá nhân có liên quan là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Việc xem xét, thi hành kỉ luật đối với các tập thể và cá nhân khi có sai phạm của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là hoàn toàn bình thường, là một trong những việc làm thường xuyên để kịp thời xem xét, kỉ luật những tập thể, cá nhân vi phạm, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Đồng thời dăn đe, ngăn chặn những biểu hiện vi phạm tiếp theo góp phần xây dựng, làm trong sạch nội bộ Đảng ta, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thế nhưng bọn phản động lại bóp méo sự thật, làm sai lệch bản chất của vấn đề. Chúng ra sức tuyên truyền, xuyên tạc đây "là khởi đầu cho việc tố cáo lẫn nhau”. Mục đích của chúng là đánh vào nội bộ Đảng ta, gây chia rẽ, bè phái, nghi kị trong nội bộ Đảng ta. Đây là một trong những biện pháp chống phá trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng trong chiến lược "Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch.

Vì vậy, chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác cách mạng, thấy rõ âm mưu thủ đoạn của địch, không tin vào chúng, không để chúng lôi kéo lợi dụng, kiên quyết đấu tranh chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, giải thích cho cán bộ, chiến sĩ cũng như quần chúng nhân dân, vạch rõ âm mưu thủ đoạn chống phá  trong chiến lược "Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ vững chắc chế độ xã hội chủ nghĩa.


NHQ (dautruongdanchu.com)

Tags:
  1. Tổ chức hay cá nhân có sai phạm trong thực hiện nhiệm vụ thì phải bị xem xét, xử lý kỷ luật (có công thì được thưởng, có tội thì bị phạt) đây là việc bình thường. Bọn phản động xuyên tạc để chia rẽ nội bộ đảng ta, vì vậy phải luôn cảnh giác tránh để mắc mưu của địch.

    ReplyDelete

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm