Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 22, 2017 , 0 bình luận

10h20 ngày 22/4, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội - đã về tới Đồng Tâm, trực tiếp đối thoại với người dân ngay tại UBND xã Đồng Tâm. Vừa nhìn thấy đoàn xe của lãnh đạo thành phố, bà con Đồng Tâm đã vô cùng phấn khởi, vỗ tay chào mừng...


>Người dân Đồng Tâm mong muốn gì lúc này ?Bà con Đồng Tâm phấn khởi vỗ tay chào mừng đoàn lãnh đạo thành phố về đối thoại.

Đoàn xe của Chủ tịch TP và đại diện các cơ quan trung ương về đến đầu làng.
Đoàn xe của Chủ tịch TP và đại diện các cơ quan trung ương về đến đầu làng.
Loa truyền thanh xã phát đi thông báo, cuộc đối thoại sẽ được phát trực tiếp trên loa cho toàn thể nhân dân theo dõi.
Gần 10h, đài truyền thanh xã Đồng Tâm mời 50 người dân về hội trường dự cuộc đối thoại với Chủ tịch TP. Lúc này dù xe của đoàn lãnh đạo thành phố chưa về tới nơi nhưng người dân đã tập trung rất đông ở cổng làng, chuẩn bị sẵn hoa chào mừng.
Một vài chiếc xe biển xanh chở đại diện các cơ quan trung ương đã về xã.

Người dân Đồng Tâm chuẩn bị hoa tặng các lãnh đạo thành phố.
Người dân Đồng Tâm chuẩn bị hoa tặng các lãnh đạo thành phố.
Trước đó, từ 9h sáng, dọc đường chính vào thôn Hoành đã được dọn dẹp sạch sẽ các chướng ngại vật; máy xúc đang được điều đến để giải phóng đống đá lớn chắn trước cổng vào thôn Hoành. Người dân yêu cầu các phóng viên tránh xa, không chụp ảnh khu vực dọn dẹp.
Người dân phấn khởi đứng dọc đường trò chuyện, háo hức chờ đợi tới giờ diễn ra buổi đối thoại. Cờ Tổ quốc treo dọc đường làng.
Từ sáng sớm, hàng trăm phóng viên báo đài trung ương đã địa phương đã có mặt tại thôn Hoành.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm tối 20/4.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi làm việc với lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Đồng Tâm tối 20/4.
Hơn một tuần sau "sự việc Đồng Tâm", 10h sáng nay 22/4, đại diện các cơ quan Trung ương và UBND TP Hà Nội cùng các sở ngành về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân nơi đây.
Theo thông báo dự họp, thành phần họp sáng nay gồm đại diện cơ quan Trung ương (Quốc hội, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ), UBND TP Hà Nội gồm có ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cùng đại diện các sở ngành và huyện Mỹ Đức.
Buổi đối thoại giữa lãnh đạo TP Hà Nội có sự tham dự của 50 người dân đại diện cho bà con xã Đồng Tâm. Địa điểm diễn ra buổi đối thoại lần này được xác định là trụ sở UBND xã Đồng Tâm.

Con đường dẫn vào UBND xã Đồng Tâm sáng nay.
Con đường dẫn vào UBND xã Đồng Tâm sáng nay.
UBND xã cũng đã đề nghị bà con xã Đồng Tâm dỡ bỏ rào chắn trên đường, dọn sạch các chướng ngại vật để tạo điều kiện cho đại diện các cơ quan Trung ương và lãnh đạo TP Hà Nội về đối thoại với người dân.
Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng nay, ông Bùi Văn Nhạc (74 tuổi, người dân thôn Hoành) cho biết: "Từ tối qua, khi nghe tin Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung sáng nay sẽ về xã Đồng Tâm đề đối thoại với dân, chúng tôi mừng lắm. Sáng nay người dân xã Đồng Tâm dường như ai cũng dậy sớm hơn. Từ 7h sáng tôi và người dân trong làng đã có mặt tại Nhà văn hoá để chờ Chủ tịch Chung và đoàn công tác. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn nội dung để đối thoại với Chủ tịch, nhưng chúng tôi chỉ cử một số người đại diện cho người dân Đồng Tâm nói chuyện với Chủ tịch thôi".
Theo một số người dân thôn Hoành, họ cũng đang bàn bạc để xem xét thả 19 cán bộ, chiến sĩ đang bị người dân bắt giữ mấy ngày qua.
Quang Phong - Tiến Nguyên - Tuấn Hợp (báo Dân trí)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm