Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 14, 2017 , 0 bình luận

 Đọc bản tin bịa như thật “đã tìm thấy con trai mất tích sau 2 năm trời…” từ một trang mạng, nhân vật chính là người cha mất con Lương Thế Huynh (45 tuổi, xã Tà Nung, TP Đà Lạt) không thể hiện thái độ giận dữ. 
Nhìn chằm chằm về phía bàn thờ khá lớn mới lập ngoài sân, anh nói: “Tôi không biết họ bịa chuyện vậy để làm gì, nhưng sao nỡ ác độc đến vậy. Con tôi biến mất không rõ nguyên nhân đến giờ vẫn chưa nguôi ngoai, tôi ước sao tin bịa đó là sự thật”.
Anh Lương Thế Huynh trong hành trình đi tìm con tại Bình Phước năm 2016 - Ảnh: MAI VINH

Nói đến đấy anh Huynh khóc, khuôn mặt rúm ró, méo xệch như lần chúng tôi gặp anh cách đây hơn một năm. Khi đó, anh gần như kiệt sức sau những đoạn đường dài tìm con.
 Anh Huynh là người cha đi tìm con mà Tuổi Trẻ đã viết trên số báo ngày 24-1-2016 về hành trình tìm con của anh và tin tức về vụ việc này trên nhiều số báo trước đó. Con anh, cháu Lương Thế Vương, khi mất tích chỉ mới 3 tuổi.
Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 21-6-2015, anh Huynh đưa con trai út Lương Thế Vương về nhà cũ của gia đình nằm trong một rẫy cà phê cách nhà mới khoảng 1km. Do phải ra vườn làm, anh Huynh để Vương tự chơi một mình trong nhà.
Trang mạng dựng tin giả nhẫn tâm liên quan đến câu chuyện thiêng liêng người cha ròng rã đi tìm con - Ảnh: chụp màn hình

Lúc này, cổng và cửa nhà vẫn mở nhưng tầm nhìn bị khuất. 5 phút sau, anh nghe tiếng Vương gọi “Bố ơi, bố ơi”. Nghĩ mình đi lâu thì con gọi nên anh chưa vào ngay mà làm cho xong việc.
Một lát sau, nghe tiếng con thét lên “Bố ơi, cứu con với”, anh bỏ chậu cám đang cho cá ăn chạy vào thì không thấy con đâu.
Sau thời khắc ấy, gia đình anh dốc toàn lực đi tìm con đến nỗi kiệt quệ.
“Nếu không có xã hội giúp đỡ, chắc giờ gia đình chúng tôi tan nát, chứ không có điều kiện lập một bàn thờ cầu an, cầu phước cho cháu” - chị Lê Thị Yến, vợ anh Huynh, nói.

Bản tin bịa ấy, lồng ghép thông tin một cách khéo léo, thậm chí đưa một số hình ảnh có sự xuất hiện của cơ quan chức năng khiến nhiều người tin tin giả ấy là thật.
“Ngày trước, khi tôi đi tìm cháu, cả ngàn cuộc gọi thông báo để giúp tôi đi tìm. Mọi người cho tôi hi vọng. Giờ cũng có bao nhiêu cuộc điện thoại gọi tới, thay gì báo tin manh mối thì chúc mừng gia đình. Khi tôi nói sự thật, họ thất vọng. Họ không biết mình bị mắc lừa khi đọc thông tin trên mạng. Tôi cũng thấy áy náy khi đáp lại những người mang cho mình hi vọng bằng một nỗi thất vọng”.
Ông Nguyễn Đức Lục - trưởng Công an xã Tà Nung - khẳng định: “Hiện cơ quan chức năng và gia đình vẫn tiếp tục tìm kiếm và nghe ngóng thêm tin tức về cháu Vương, không có chuyện cháu đã trở về. Sau thời gian dài tìm kiếm, anh Huynh không còn hi vọng nên đã tu tại gia để cầu mọi điều tốt lành cho đứa con mất tích”.
Hỏi anh Huynh nếu có điều kiện anh có kiện trang mạng đăng tin bịa đặt liên quan đến anh và nỗi đau của gia đình, anh bảo: “Nhân quả báo ứng thôi anh, tôi nào muốn nghĩ đến gì khác ngoài đứa con bạc phước của mình”.

MAI VINH (Báo Tuổi trẻ điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm