Đăng bởi TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 6, 2017 , 0 bình luận

Theo báo cáo của Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho tới nay, Bộ TT&TT đã yêu cầu hạ chặn được hơn 1.100 clip có nội dung độc hại trên chuyên trang chia sẻ video YouTube của Google.

>Google tiến hành chặn và gỡ bỏ các clip có nội dung độc hại theo yêu cầu của Bộ TT và TT

Cụ thể, trong số 2.259 clip mà Bộ TT&TT gửi thêm thì Google đã hạ thêm 614 clip có nội dung sai phạm, nâng tổng số clip do Google hạ và chặn lên tới 656 clip.Bên cạnh đó, Cục PTTH&TTĐT cũng có phối hợp phát hiện và đóng một kênh hoạt động sai nội dung với tổng số 517 clip. Như vậy, tính đến nay, tổng số clip có nội dung sai phạm bị hạ, chặn trên YouTube đã lên con số 1.173 clip.

Google cũng ra thông báo sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước của Việt Nam và thực hiện ngay việc kiểm duyệt các clip có nội dung không phù hợp với quy định pháp luật Việt Nam theo yêu cầu của Bộ TT&TT, nhưng tốc độ hạ chặn sẽ chậm do hãng vẫn phải bố trí người xem lại lại từng clip, rất tốn công và thời gian.

Google cũng cam kết việc đầu tiên sẽ làm là chặn các clip bị phát hiện sai phạm, không cho chủ clip nhận tiền chia doanh thu quảng cáo trên YouTube.

H.Thanh (Báo Công an Nhân dân điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm