Loading...
Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 20, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Chảo lửa Đồng Tâm vẫn tiếp tục nóng khi người dân Đồng Tâm vẫn giữ 20 cán bộ, công an huyện Mỹ Đức và những yêu sách về việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại với dân.

>Giải pháp nào cho cho "chảo lửa" Đồng Tâm


Những hy vọng với sự tham gia của luật sư Trần Vũ Hải và một số luật sư khác nhưng đến thời điểm hiện nay sáng 20/4 bà con Đồng Tâm không tin tưởng vào cả luật sư. Thông qua việc bà con rất cảnh giác với những người lạ, báo chí, phóng viên và thậm chí cả luật sư. Theo đó, xuất hiện nhiều luồng thông tin trái chiều khác nhau và chủ yếu các thông tin này chỉ là những thông tin đồn đoán, suy diễn.


Người dân dùng các vật dụng để chặn đường


Nguồn thông tin từ Đồng Tâm lúc này cần phải thật sự cảnh giác bởi, nhiều nhóm, hội, nhất là những nhân vật phản động như Thảo Teresa, Dũng Vova,... cũng chỉ là những thông tin dòi hỏi cách Đồng Tâm khoảng vài km như vậy không thể là nguồn thôngg tin không chính xác và chủ yếu đồn thổi để đẩy chiều hướng của Đông Tâm ngày càng lên cao.Mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường bên trong thôn Hoành

Người dân thôn Hoành rất cảnh giác về thông tin lọt ra ngoài cũng như bất kỳ người lạ nào vào đều bị cản trở, ngăn cản vào thôn. Lợi dụng tình hình này, nhóm phóng viên chiến trường cực đoan đã tích cực xâm nhập và tích cực võ đoán đưa tin ra ngoài nhằm mục đích cho các trang tin phản động nước ngoài đưa tin.


Theo quan sát của Tin đấu trường dân chủ, hiện có rất nhiều luồng thông tin đưa ra về những gì xảy ra tối hôm qua ở Thôn Hoành, Đồng Tâm như: phát hiện ra súng, bộ đàm hay xuất hiện xã hội đen,..., thậm chí có tin do luật sư đưa ra nhưng hoàn toàn các thông tin này đều chỉ là bịa đặt, tạo dựng để gây sự chú ý. Rõ ràng, có sự cố tình tạo dựng thông tin giả về Đồng Tâm nhằm tạo dư luận và hướng lái dư luận chú ý đến vụ việc này, nhất là dư luận thế giới. Mặt khác, khi các nhóm phóng viên phản động tiếp cận người dân thôn Hoành thì lại "tưởng nhầm" là công an mật, là xã hội đen,... 
Nguồn tin của Tin đấu trường dân chủ hiện bà con thôn Hoành vẫn đang chờ đối thoại để kết thúc vụ việc và ngoài những người lạ mặt muốn xâm nhập vào để lấy thông tin thì không hề có vấn đề gì xảy ra, mọi việc vẫn bình thường. Mọi người đều phải nêu cao cảnh giác trước những thông tin "vật vờ" trên mạng, nhất là của những phóng viên chiến trường cực đoan.


Người dân chỉ muốn đối thoại không muốn chống đối chính quyền (chiều 19/4)

Theo tin từ Báo Dân trí, về những ghi nhận chiều 19/4 ở Đồng Tâm:


Chiều ngày 19/4, nhóm phóng viên Dân trí tiếp tục có mặt tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức). Tỉnh lộ ĐT429 đoạn xuyên qua hai thôn Hoành và thôn Đồng Mít (xã Đồng Tâm) khá vắng, nhiều căn nhà mặt tiền đóng cửa, không khí trong thôn yên ắng.
Các ngả đường vào thôn được chặn bằng những đống gạch đá, bao tải cát, khúc cây… lúc nào cũng có người dân đứng cảnh giới, không cho người lạ vào sâu trong làng.
Một con đường dẫn vào thôn Hoành (Ảnh Báo Dân trí)

Và mặc dù đã liên hệ trước với người trong làng, nhưng chúng tôi cũng không được dẫn vào sâu trong làng để hiểu rõ hơn những gì đang diễn ra trong thôn Hoành.
Nhóm phóng viên chúng tôi chỉ được tiếp cận ở khu vực bên ngoài tại hai địa điểm là quán nước giáp nhà thờ thôn Đồng Mít và khu vực đình Quán Thá, đầu đường dẫn vào thôn Hoành.
Để vào được hai khu vực này, chúng tôi phải xuất trình thẻ nhà báo và giải thích khá nhiều đối với người dân. Tại hai địa điểm này, người dân có bố trí chỗ ngồi, nước chè để tiếp chuyện các phóng viên. Tuy nhiên nhiều bà con tỏ ra dè chừng khi đề cập đến tình hình trong làng cũng như chuyện bắt giữ người.
Tại đây, một người dân giấu tên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, 5 ngày nay nhiều người dân của hai thôn đều bỏ việc riêng vì không còn tâm trạng nào để làm ăn, buôn bán. “Chúng tôi không mong muốn sự việc trở thành như thế này. Mong lãnh đạo thành phố về làng lắng nghe đối thoại với người dân chúng tôi”, người dân này cho biết.
Theo những người dân của thôn Hoành, họ khẳng định không hề có chuyện người dân tẩm xăng lên các chiến sĩ cảnh sát cơ động. Thậm chí, người dân còn cắt cử riêng một gia đình hàng ngày nấu ăn phục vụ những cán bộ đang bị giữ tại Nhà văn hoá.
“Mấy ngày qua rất nhiều đối tượng, phần tử kích động đã đến thôn Hoành đề nghị được giúp đỡ bà con nhân dân chúng tôi nhưng chúng tôi không đồng ý và đã đuổi họ ra khỏi làng. Chúng tôi khẳng định, người dân thôn Hoành không chống chính quyền, nguyện vọng của chúng tôi là được đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội”, người dân này cho biết.
Cũng theo bà con ở đây, tình hình tại khu vực xã Đồng Tâm sau ngày 17/4 đã bớt căng thẳng hơn so với trước; người dân cũng ít tụ tập, bàn tán hơn.
Cuối giờ chiều qua 19/4, ông Nguyễn Chiến - Đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Hà Nội - đã tới Đồng Tâm tại khu vực lối vào nhà thờ thôn Đồng Mít. Đoàn của ông Chiến sau đó đã được người dân đưa vào sâu trong làng để gặp gỡ đại diện người dân.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Chiến cho biết, hôm nay (20/4), ông sẽ tiếp tục có buổi giám sát và tiếp xúc với người dân thôn Hoành.

VT (dautruongdanchu.com)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm