Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 16, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Hiện vẫn còn 30 chiến sĩ, cán bộ công an, cảnh sát cơ động bị những người dân quá khích giam giữ tại nhà văn hóa xã. Song, liệu vấn đề quá kích của bà con trong việc tấn công lại lực lượng công an và có những hành vi bắt giữ người trái pháp luật có bàn tay đạo diễn của hai anh em Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư.


Vụ việc hiện vẫn rất căng thẳng khi Ban tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hà Nội đã phát đi thông báo báo chí trong đó nêu rõ những vi phạm về việc sử dụng đất quốc phòng của bà con xã Đồng Tâm và vụ việc cưỡng chế đất của UBND huyện Mỹ Đức đã tạo ra vụ việc bắt đầu từ sáng ngày hôm qua 15/4. 

Trịnh Bá Tư đang làm gì ở đây ? (Nguồn ảnh facebook Viet Gia Bui)


Vụ việc bà con chống đối lực lượng chức năng cưỡng chế đất đã xảy ra trước đó vào ngày 29/3/2017 và cơ quan cảnh sát điều tra công an Thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 245 Bộ luật hình sự 1999, sửa đổi 2009 vào ngày 30/3/2017. Ngày hôm qua, 15/4 năm 2017 cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành áp dụng biện pháp ngăn chặn bắt tạm giữ 4 công dân để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vụ việc quá khích xảy ra ngày hôm qua và hiện vẫn đang được giải quyết là vì lý do cơ quan cảnh sát điều tra áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo lệnh bắt để điều tra đối với 4 công dân đã từng có hành vi quá khích xảy ra trong vụ cưỡng chế đất quốc phòng xảy ra vào cuối tháng 3. Liệu bàn tay của hai anh em họ Trịnh: Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư có liên quan gì đến kịch bản quá khích này ?

Nguồn facebook Nam Phuong đã chứng minh Trịnh Bá Phương và Nam Phương đã có mặt ở đó để quay clip phát tán lên mạng xã hội


Như Tin đấu trường dân chủ đã đưa tin, mọi video hình ảnh đầu tiên về vụ việc người dân quá khích xảy ra ngày hôm qua đều do Trịnh Bá Phương anh của Trịnh Bá Tư (hai con trai của bà Cấn Thị Thêu) đưa lên mạng xã hội. Một bức ảnh đã chụp từ video clip cho thấy rõ hành vi của Trịnh Bá Tư có mặt tại hiện trường vụ việc và trực tiếp ghi hình. Điều này phải chăng là chứng cứ chỉ rõ tính liên quan giữa hai anh em Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư với hành vi quá khích của bà con xã Đồng Tâm.

Không thể nói Trịnh Bá Phương hay Trịnh Bá Tư có mặt tình cờ ở xã Đồng Tâm và cũng không thể ngụy biện sự vô ý trong việc quay lại những hình ảnh và phát tán những hình ảnh xảy ra ở xã Đồng Tâm lên mạng xã hội. Không biết, hai anh em Trịnh Bá Phương và Trịnh Bá Tư giải thích vấn đề này như thế nào ? nhưng xem ra hai nhân vật này cùng bà Cấn Thị Thêu đã có quá nhiều kinh nghiệm trong việc kích động người dân Dương Nội chống đối trong các vụ cưỡng chế đất đai. Hiện bà con xã Đồng Tâm đã bình tâm chuyển ý và nhận thức rõ hành vi sai phạm của mình. Sẵn sàng hợp tác với các cơ quan chức năng để thả 30 cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động. Tuy nhiên, phía lực lượng chức năng cũng cần phải cảnh giác để mắt đến những nhân vật như hai anh em họ Trịnh, Thảo Teresa, Dũng Vova,... đang có mặt ở đây để tiếp cận bà con nhằm kích động, hậu thuẫn.

Sau vụ việc này, cơ quan cảnh sát điều tra cần điều tra rõ vai trò của Trịnh Bá Tư và Trịnh Bá Phương trong vụ kích động người dân xã Đồng Tâm vi phạm pháp luật.

VT (dautruongdanchu.com)


Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm