Đăng bởi TIN ĐẤU TRƯỜNG DÂN CHỦ lúc April 6, 2017 , 0 bình luận

 Hô hào tụ tập, lôi kéo cả trăm người đến “chiếm giữ” trụ sở UBND huyện; đánh trọng thương cán bộ lực lượng thi hành công vụ rồi ngăn không cho ai đưa đi bệnh viện. 

>Cần nghiêm trị các đối tượng coi thường kỷ cương phép nước

Tiếp tục hò nhau ra quốc lộ chặn phương tiện lưu thông, gây ùn tắc hàng kilômét. Và hình ảnh chua xót là cảnh một gia đình khi chở người nhà đi cấp cứu, ngang qua khu vực bị đám đông chiếm đường, đã phải quỳ lạy, van xin, mở cho họ đường để đưa người bệnh trọng đến bệnh viện…
Giáo dân gây rối tại UBND huyện Lộc Hà

Những hình ảnh, diễn biến ấy, chắc chắn nhiều người dân yêu sự bình yên, không muốn xảy ra ở bất cứ đâu. Càng phải suy nghĩ hơn nữa, nguyên nhân sự việc hết sức nghiêm trọng này bắt nguồn từ câu chuyện rất nhỏ: xô xát đánh nhau giữa hai nhóm thanh niên tại một quán cà phê thuộc thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh).
Chặn quốc lộ 1A tại chân đèo Con suốt hơn 6 giờ đồng hồ
Khi cán bộ Trưởng Công an xã đến giải quyết, đám đông hình thành, rồi bị lôi kéo kích động dẫn tới đập phá đồ đạc và hành hung người khác. Gây rối ở đó chưa đủ, đám đông kéo lên “chiếm” trụ sở huyện, rồi ra đường quốc lộ. Từng ấy diễn biến, hành vi được cập nhật liên tục trên một số trang mạng xã hội và qua facebook của những kẻ luôn đi ngược với lợi ích của đất nước, dân tộc. Và cuối cùng, những kẻ đó giở tiếp “bài” cũ: núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường biển!
Ở Hà Tĩnh, kể từ sau sự cố môi trường biển đến nay, đã xảy ra một số vụ tụ tập đông người, gây rối. Hiện tượng này đi ngược lại với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc khắc phục sự cố môi trường biển, với chủ trương rất rõ ràng: “Không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế”. Bởi vậy, chúng ta cần vạch trần, đấu tranh, xử lý triệt để mọi đối tượng hoạt động lôi kéo, xúi giục kích động, chống phá hoặc ngấm ngầm, hoặc ra mặt.
Nào là kẻ xấu kích động người dân kéo ra Quốc lộ 1A mang theo gậy gộc, lưới, đá để gây rối; nào là tụ tập trước cổng Công ty Formosa, hay “chiếm” trụ sở chính quyền huyện, hành hung cán bộ công quyền… Tất cả các hành vi vi phạm ấy lập tức được tung lên mạng xã hội, để kích động sự thiếu hiểu biết, thiếu kiềm chế của một bộ phận người dân; nhằm hạ uy tín của các cấp lãnh đạo, gây phức tạp tình hình ANTT, và nguy hiểm nhất, nó gây chia rẽ, mất đoàn kết giữa người dân khúc ruột miền Trung, vốn từng là cái nôi Cách mạng, vốn chẳng tiếc xương máu, của cải cho hòa bình, độc lập và đất nước thống nhất.
Đẩy người dân đến ranh giới vi phạm pháp luật, coi thường phép nước kỷ cương, ranh giới của sự mất đạo đức, tình người; thực tế công tác đấu tranh của các lực lượng chức năng đã chỉ rõ: đó là âm mưu của tổ chức khủng bố Việt Tân có chân rết ở trong và ngoài nước. Bên cạnh việc các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm, xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật; hơn hết lúc này mọi người dân cần tỉnh táo nêu cao cảnh giác trước ý đồ đen tối của kẻ xấu hủy hoại sự bình yên ở chính vùng đất mình đang sinh sống!
Hà Minh (báo An ninh Thủ đô điện tử)

Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm