Đăng bởi Đấu trường Dân chủ lúc April 15, 2017 , 0 bình luận

(Tindautruongdanchu)-Không còn từ gì để miêu tả về linh mục Đặng Hữu Nam khi tiếp tục có những hành vi "gây hấn" với chính quyền mà không chịu tiếp thu sửa sai, thu phục nhân tâm của mình.


Linh mục Đặng Hữu Nam mượn cớ Công văn số 333/UBND-VN của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An ban hành ngày 17/3/2017 về việc chỉnh việc dừng các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật. Trong công văn nêu rõ, việc tổ chức đi lễ ngoài giáo họ, nhà thờ phượng đến một thờ tự khác không thuộc giáo họ phải đăng ký theo quy định của pháp luật nhưng xem ra linh mục Đặng Hữu Nam "lồng lên" cho rằng văn bản này là sai và tổ chức cho giáo dân đến UBND huyện Quỳnh Lưu để "đi gửi Văn thư" phản đối nội dung công văn.

Thực chất, về nội dung công văn số 333/UBND-VN do Hồ Ngọc Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu ký không có sai quy định nhưng linh mục Đặng Hữu Nam lại cố tình bắt bẻ theo cách hiểu thiện cận của mình. Trả lời yêu cầu của linh mục Đặng Hữu Nam, UBND huyện Quỳnh Lưu ban hành công văn số 479/UBND-VN của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu ngày 10/4/2017 do Chủ tịch Hoàng Đình Lai ký về việc trả lời văn thư ngày 29/3/2017 của các linh mục về phản hồi Công văn số 333/UBND-NV ngày 17/3/2017 của Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Lưu, Công văn trả lời nêu rõ:

Lỗi do quá trình soạn thảo Công văn số 333/UBND-NV là không nêu cụ thể hành vi vi phạm của linh mục Đặng Hữu Nam trong việc tổ chức cho giáo dân đi hiệp thông cầu lễ ở một giáo họ khác không thuộc giáo họ của mình hoặc cho giáo xứ khác đến giáo họ của mình mà không xin phép UBND huyện là vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Mặt khác, chỉ rõ sai phạm về hoạt động tôn giáo của linh mục Nguyễn Đình Thục khi chưa đăng ký. Hành vi tổ chức lễ của cả hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đều vi phạm pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và quy định của Chính phủ.

Mặt khác, việc tổ chức hoạt động tôn giáo ngoài các hoạt động đã đăng ký hàng năm mà tiến hành không đăng ký cũng vi phạm pháp luật. 

Toàn văn Công văn trả lời của UBND huyện Quỳnh Lưu:


Sự cố tình của linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục tổ chức cho giáo dân đi hiệp thông hành lễ hay đi khởi kiện formosa là nhằm mục đích đen tối, ghi điểm kiếm tiền từ hải ngoại chứ không có chuyện vì giáo dân. Nếu vì giáo dân liệu có bỏ mặc giáo dân sống chết mặc bay, có xui giáo dân làm những điều vô bổ, bỏ công việc nhà để đi tụ tập gây rối chứ đâu có đi kiếu khiện hay khiếu nại.

Việc hành lễ, hành đạo là quyền của con người nhưng việc tổ chức đó phải tuân thủ theo quy định của pháp luật không chỉ để bảo vệ quyền theo tín ngưỡng, tôn giáo của con người mà còn đảm bảo cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo được thực hiện an toàn, tốt đẹp và không xâm phạm vào quyền, lợi ích của người khác.

VT (dautruongdanchu.com)Tags:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

Thể thao

Trong nước

Quốc tế

Giáo dục

Kỷ nguyên số

Công nghệ

Tuyệt chiêu

Văn hóa

Điện ảnh

Giải trí

Sự kiện bình luận

Sức khỏe

Bạn đọc

Bạn đọc viết

Ý kiến bạn đọc

Loading...
Copy

Tiêu điểm